Tin mới

Tạm đình chỉ cán bộ phường ưu ái đưa chồng và người nhà vào danh sách tiêm vaccine

Thứ tư, 28/07/2021, 14:13 (GMT+7)

Với hành vi đưa chồng và anh chồng vào danh sách tiêm vaccine, một cán bộ phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Dân trí, ngày 28/7, ông Trần Văn Bách, Phó chủ tịch UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội), xác nhận ngày 26/7 đã làm việc về trường hợp một nữ cán bộ phường Tứ Liên bị tạm đình chỉ công tác sau khi người dân phản ánh người thân của chị này được tiêm chủng dù không có trong danh sách.

"Nữ cán bộ này tên Trang, bị tạm đình chỉ do đưa chồng và anh chồng vào danh sách tiêm vaccine của phường", ông Trần Văn Bách nói và thừa nhận địa phương có chủ trương lập danh sách tiêm chủng ưu tiên những người đã ủng hộ quỹ vaccine.

Tạm đình chỉ cán bộ phường ưu ái đưa chồng và người nhà vào danh sách tiêm vaccine 1
Người dân phản ánh có tình trạng tiêu cực xảy ra ở điểm tiêm phường Tứ Liên. Ảnh minh họa

Cũng theo ông Bách, do chỉ tiêu mỗi tổ được 50 mũi nên tổ dân phố đã mời những người tích cực ủng hộ quỹ vaccine đi tiêm trước, còn việc tiêm phổ thông sẽ triển khai sau.

Khi được hỏi chủ trương ưu tiên này có ảnh hưởng việc tiếp cận công bằng vaccine hay không, lãnh đạo UBND phường Tứ Liên cho biết đây chỉ là "thông báo nội bộ để có sự tuyên truyền, vận động".

Tạm đình chỉ cán bộ phường ưu ái đưa chồng và người nhà vào danh sách tiêm vaccine 2
Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, chủ trương của quận là chỉ ưu tiên lực lượng tuyến đầu, không ưu tiên người ủng hộ tiền. Quận sẽ ghi nhận để họ được tiêm, đây không phải đối tượng ưu tiên. Ảnh: VNE

Trao đổi thêm về vụ việc, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết đã nắm được thông tin và đã yêu cầu phường Tứ Liên báo cáo lại vụ việc. Ngoài ra, lãnh đạo quận Tây Hồ cũng ghi nhận việc một số công chức phường tại điểm tiêm hôm 25/7 chưa làm tròn trách nhiệm, để xảy ra hiểu lầm, gây bức xúc cho người dân.

"Tuy nhiên, do hành xử chưa đúng mực của một số cán bộ tại điểm tiêm, dẫn đến việc người dân cho rằng người thân của cán bộ phường vào tiêm nên hết thuốc. Chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc các cán bộ này", lãnh đạo quận Tây Hồ nói và cho biết người dân phường Tứ Liên đóng góp được hơn 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine. Số tiền này được chuyển về quận, rồi nộp lên thành phố.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news