Nếu nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp bạn nên cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vài nồi. Món cháo khi nấu ra sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt sẽ kích thích thích khẩu vị của những người thân trong gia đình bạn.
Khi nấu cháo, để tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu, bạn có thể dùng vài mẹo nhỏ này:
1. Cho vào nồi cháo một ít phèn chua sẽ giúp cháo nhanh nhừ.
2. Bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút, nấu sôi lại sau đó để nhỏ lửa, cháo nấu sẽ mau nhừ hơn bình thường.
3. Nếu mùa hè bạn muốn nấu cháo đậu xanh để giải nhiệt, bạn hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, điều này sẽ giúp đậu xanh được mềm hơn, giúp tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu đã đun nấu.
4. Muốn nấu cháo đường được thơm ngon, bạn đừng quên cho thêm chút giấm, cháo sẽ được ngọt đậm đà mà không cso vị gắt ở cổ.