Để có được món trứng trán thơm ngon, đúng vị, bạn chỉ cần nắm trong tay mẹo nấu ăn ngon nho nhỏ dưới đây:
Trứng đập ra bát, hoà chút nước vào và đánh đều.
Mẹo tráng trứng mịn mỏng thơm ngon không phải ai cũng biết. Ảnh: Internet
Sau đó đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa, đến khi chảo nóng thì cho mỡ hoặc dầu vào phủ láng bề mặt chảo.
Dùng tay cầm cán chảo lắc nghiêng cho chảo mỡ đều khắp, sau đó múc trứng ra đổ vào.
Nghiêng chảo cho trứng đều khắp mặt và nhấc chảo ra chắt cho hết trứng còn ướt đọng giữa chảo.
Để thêm một phút trên bếp sau đó gắp trứng ra. Chú ý đun bếp thật nhỏ lửa, chảo chỉ đủ nóng già thì trứng mới mỏng và mịn được.
Để trứng tráng có mùi thơm hơn, bạn nên cho thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị để món trứng tráng của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.