Cách nấu gà xiên nướng tỏi
1. Nguyên liệu làm gà xiên nướng tỏi
- Ức gà 400 gr
- Tỏi 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Dầu màu điều 1 muỗng cà phê
- Ớt bột hàn quốc 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1 ít
- Mè đen 1 ít
2. Dụng cụ thực hiện
- Nồi chiên không dầu
- Xiên que
- Dao
- Thớt.
3. Cách chế biến món gà xiên nướng tỏi
3.1 Sơ chế
Sơ chế và ướp ức gà
- Ức gà sau khi được rửa sạch thì cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Sau đó ướp phần ức gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 xíu tiêu, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.
Ướp ức gà trong vòng 20 - 30 phút để phần thịt gà thấm đều gia vị.
3.2. Các bước thực hiện:
- Thực hiện việc đưa gà vào trong xiên
- Tỏi lột sạch vỏ, sau đó dùng xiên tre để xiên gà và gài 1 tép tỏi tươi lên đầu xiên để khi nướng gà sẽ thơm hơn.
- Nướng xiên gà
- Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút. Sau đó nướng xiên gà trong nồi chiên không dầu 170 độ C trong vòng 15 phút.
- Đến khi xiên gà chín đều, có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm bay lên thì rắc thêm hạt mè và hành lá lên trên.
3.3 Trình bày
Gà xiên nướng tỏi bố trí sao cho hợp lý và đẹp mắt là được.
4. Video nấu món Gà xiên nướng tỏi
5. Mẹo chọn nguyên liệu/ Bí kíp làm món Gà xiên nướng tỏi
- Món ăn này thơm lừng, màu vàng ươm, ức gà chín tới và vẫn giữ được độ mềm ngọt.
- Khi ăn, bạn có thể kèm với tương ớt, rau sống và dưa chuột.