Thế nào là một quả trứng luộc hoàn hảo? Lòng trắng chắc nhưng không dẻo, lòng đỏ đã chín nhưng còn lòng đào. Dưới đây là phương pháp đơn giản để luộc trứng và có kết quả như ý.
Lưu ý: Trứng mới thì chiên hoặc ốp ngon, trứng để trong tủ lạnh 1-2 tuần thì luộc dễ bóc vỏ.
3 bước luộc trứng hoàn hảo
- Bỏ trứng vào nồi, sau đó bỏ nước lạnh vào trong.
- Đặt nồi lên bếp đun sôi. Thời gian đun sẽ phụ thuộc vào thành phẩm mà bạn muốn có.
- Bỏ trứng vào một bát chứa đầy nước và đá viên. Nếu định bóc trứng thì hãy đập nhẹ trứng trước khi bỏ vào nước đá.
Luộc trứng trong bao lâu?
Để trứng trong nước sôi từ 4-12 phút, tùy vào độ cứng hoặc đặc của lòng đỏ mà bạn mong muốn. Trứng ngâm trong nước nóng càng lâu thì lòng đỏ càng chín. Trứng lòng đào cần ít thời gian hơn, trứng chín kỹ thì cần nhiều thời gian hơn.
Trứng ngâm 2-4 phút: Lòng trắng mềm, chảy, lòng đỏ mềm chảy.
Trứng ngâm 6-8 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ mềm keo.
Trứng ngâm 10-15 phút: Cả lòng đỏ và lòng trắng đều rắn.
Trứng nhỏ sẽ cần ít thời gian hơn, trứng lớn cần nhiều thời gian hơn.
Bảo quản trứng luộc
Trứng luộc chưa bóc vỏ để trong tủ lạnh tối đa được 1 tuần. Lớp vỏ sẽ ngăn lòng trắng đã nấu hấp thụ mùi tủ lạnh.
Nếu trứng đã bóc vỏ, bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín có khăn giấy ẩm tối đa được 1 tuần. Hãy làm mới lớp khăn ẩm hàng ngày.