Hiện nay có rất nhiều gia đình có thói quen mua thịt về trữ đông. Song, theo một số kinh nghiệm được đúc rút là không nên cho trực tiếp thịt vào tủ lạnh mà nên làm những bước sau để thịt tươi ngon hơn lại giữ lại được dinh dưỡng từ thịt.
Bước 1: Chia nhỏ thịt lợn
Nếu để miếng thịt quá to, khi mang ra rã đông nấu không hết lại đem cấp đông lại sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi. Thịt cũng sẽ bị mất chất.
Do vậy, các bà nội trợ nên chia thịt thành các phần nhỏ, đóng túi để ăn bữa nào, hết bữa đó.
Bước 2: Làm sạch thịt lợn với muối, giấm trắng
Đối với thịt lợn trong quá trình giết mổ, vận chuyển, bày bán tại chợ rất dễ bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào. Chính vì lẽ đó nên rửa sạch thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh bằng cách cho miếng thịt vào thau nước có pha chút muối, giấm trắng, bột mì để ngâm 20 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần.
Bước 3: Lau khô/hút ẩm miếng thịt
Sau khi rửa thịt lợn xong, hãy lấy giấy thấm lau khô miếng thịt, tránh để cho hơi ẩm đọng lại trên thịt. Khi bảo quản sẽ phá hủy cấu trúc bề mặt thịt lợn, mất đi mùi vị thơm tự nhiên của miếng thịt.
Bước 5: Bọc thịt trong màng bọc thực phẩm
Một bước quan trọng nữa là hãy lấy màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon để bọc lại miếng thịt.
Các mẹ lưu ý cần xả hết không khí; Nếu còn không khí bên trong sẽ xuất hiện lớp sương đá, thịt mất đi độ ẩm và tươi. Cuối cùng, bỏ thịt vào ngăn đá để bảo quản.
Hãy làm theo đủ các bước trên, miếng thịt lợn của bạn sẽ tươi, mềm và không bị khô, lại giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng.