Trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều gia đình đã chủ động tiết kiệm chi phí ăn uống, chi phí sinh hoạt trong gia đình. Mới đây, câu chuyện "50k có đủ nấu một bữa" hay không đã được nhiều người bàn tán rôm rả và gây ra không ít tranh cãi.
Cụ thể, một tài khoản có tên K.T đã chia sẻ hình ảnh mâm cơm của gia đình mình, nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cô nàng kể rằng bản thân đã nấu được một mâm cơm với 3 món nhưng lại có giá chỉ 40k. Đáng nói là mâm cơm này còn cho tận 4 người ăn, bao gồm các món: đậu phụ chiên, bí đao luộc và 1 đĩa tai heo trộn thính.
K.T còn chỉ rõ giá: "Tai mũi heo: 20k. Đậu phụ 14k/1kg. Bí đao 6k/1kg. Còn có canh nước bí luộc sẵn và mắm tép chưng sẵn của nhà". Bình thường, 40k chỉ đủ cho một bát phở, một suất cơm rang, vậy nhưng K.T kể rằng 4 người lại có thể ăn no. Hình ảnh cô vợ đăng tải đã lập tức dấy lên tranh cãi từ Cộng đồng mạng.
Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã đặt câu hỏi về một chi tiết đáng ngờ: "Đậu phụ tính bằng cân ư?". Rất nhiều người thường mua đậu phụ theo bìa, hiếm người mua theo cân, chưa kể đĩa tai heo trộn thính có giá 20k là rất khó.
Một số bình luận từ cộng đồng mạng:
- Nhờ mua hộ 20k tai mũi heo như kia với chứ tôi chịu.
- Chỗ nào mà rẻ dã man vậy. Chỗ tôi nguyên chỗ tai mũi heo đã 40k xừ rồi mà tôi sợ còn hơn cơ.
- Ơ giờ mới thấy đậu phụ bán theo cân đấy?
- Hà Nội cứ 3k 1 miếng đậu mơ bằng 3 ngón tay, 3k 1 miếng đậu dài. Giờ mới thấy kiểu bán theo cân đó, tấu hài ghê.
- Tôi đố ông nào đem 20k làm được đĩa nem tai kia?
- Nhà tôi bán còn không có giá đó. Không hiểu quê ở đâu mà rẻ thế?
Sau đó, K.T đã đính chính về nơi mình ở là vùng thôn quê nên giá cả rẻ hơn bình thường: "Nơi mình sống hay có bà bán đậu phụ rong. Họ cứ rao bán 14k/1kg, còn nước đậu 5k/1 túi chứ không phải mình chém gió đâu ạ”.