Thời tiết mùa này có được bát thịt kho tàu thơm ngon, béo ngậy ăn là "hết nước chấm". Thịt kho tàu không phải món khó làm, tuy nhiên, thời gian nấu lại khiến nhiều bà nội trợ nản lòng. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo để nấu thịt kho tàu nhanh mềm.
Thứ nhất, liên quan đến nguyên liệu, để món thịt kho tàu được ngọt thịt, đậm vị và nhanh mềm, bạn cần chọn thịt ba chỉ hoặc thịt mông tươi ngon, có màu hồng tự nhiên. Thịt để nấu kho tàu tốt nhất phải có phần mỡ để món ăn được béo ngậy, không bị khô.
Thứ hai, muốn món thịt kho tàu được dậy mùi thơm thì ngoài những gia vị quen thuộc như đường, muối, nước mắm, hạt tiêu... chị em hãy cho vào một chút bia.
Thứ ba, bí quyết để thịt kho tàu nhanh mềm chính là thêm vào chút baking soda. Chỉ cần 2 muỗng baking soda là nồi thịt kho tàu của chị em sẽ rất nhanh mềm, tiết kiệm được thời gian kho. Ngoài ra, nếu nhà bạn có quả sơn trà (táo gai) thì có thể thêm vào nồi thịt kho tàu để làm thịt nhanh nhừ. Sơn trà có axit citric, vitamin C và giúp thịt mềm cực nhanh.
Trong lúc kho thịt, để thịt nhanh mềm mà không bị nát thì bạn không nên đậy vung.
Nếu bạn kho thịt với nước dừa thì đừng cho quá tay loại nước này kẻo bị mất vị ngọt của thịt và làm món ăn bị chua.
Ngoài ra, bạn có thể nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất để thịt nhanh mềm hơn. Nếu nấu bằng các loại nồi khác, bạn cần chú ý canh lửa để thịt không bị dai, cháy. Khi nước sánh lại thì chỉnh lửa nhỏ lại, đến khi vừa sệt thì tắt bếp.
Hy vọng những mẹo trên đây sẽ giúp bạn có được một nồi thịt kho tàu thật ngon mà tiết kiệm thời gian đun nấu.
(Ảnh: Internet)