Qua loa trong việc chọn nguyên liệu
Nguyên liệu tươi ngon quyết định 70% đến thành công của món ăn. Mẹo chọn cá tươi rất đơn giản, bạn hãy lựa chọn những con còn sống, bơi khỏe, mắt trong suốt, mang có màu hồng, vảy óng ả và đặc biệt là không có mùi lạ. Hãy nhớ rằng dù đã được sơ chế hay chưa, khi về nhà cũng cần phải rửa lại bằng nước sạch, bỏ màng đen trong bụng vì đây là bộ phận khiến cá bị tanh. Bạn cũng có thể ngâm cá với rượu hoặc gừng để loại bỏ hết tạp chất, đảm bảo miếng cá không còn có mùi hôi, giúp thịt cá săn chắc hơn.
Đậy vung khi nấu
Nhiều người có thói quen đậy vung khi nấu ăn để giúp thực phẩm nhanh chín và mềm hơn. Mẹo nhỏ này đúng, nhưng lại không áp dụng với cá, bởi khi đun ở nhiệt độ cao, các amin trong cá sẽ bị phân hủy, nếu đậy kín sẽ khiến mùi tanh khó bốc hơi.
Nấu canh nhưng không chiên sơ qua cá
Việc chiên cá trước khi nấu canh giúp cá thấm đều gia vị và không bị nát. Đặc biệt khi trải qua quá trình chiên bằng dầu, mùi tanh sẽ giảm đi đáng kể đấy nhé! Chúng ta cũng đừng quên phi thơm một ít hành tỏi để nước dùng “chuẩn bài”.
Rán cá quá khô
Việc chiên giòn cá là sở thích của nhiều người, tuy nhiên vô tình đánh mất đi thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần hạn chế việc lật cá quá nhiều lần, bởi hành động này sẽ khiến cá nát vụn.
Tẩm ướp quá nhiều muối
Sợ cá ươn nên nhiều người có thói quen tẩm ướp nhiều muối, cách làm này không sai tuy nhiên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng thời tẩm ướp nhiều muối sẽ khiến gia vị ở các bước sau cùng không thể ngấm vào cá.
>>> XEM THÊM: Nén đau thương, người rất thân tiếp tục đứng ra làm rõ trắng đen về cố Ca sĩ Phi Nhung