Chủ tàu hàng nói gì sau vụ đâm chìm tàu cá ngư dân trên đảo Bạch Long Vỹ

Đại diện chủ tàu hàng Pacific đã có mặt tại xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhận trách nhiệm trong vụ chìm tàu cá ngư dân khiến 10 người mất tích và tử vong.

Thông tin mới nhất trên báo Vietnamnet, Tuổi Trẻ cho hay liên quan đến vụ chìm tàu cá ngư dân tại Hải Phòng khiến 10 người mất tích và tử vong, người thân của 19 thuyền viên bị nạn trên tàu cá NA958.99 TS đã có mặt tại trụ sở UBND xã Tiến Thủy, cùng đoàn Trung tâm tìm kiếm cứu nạn cứu hộ Hàng hải Việt Nam.

Tại đây, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc trước thái độ chậm trễ triển khai thợ lặn tìm kiếm cứu nạn và cứu hộ 9 người đang mất tích trên biển. Họ yêu cầu bằng mọi giá phải triển khai nhanh, tổ chức đưa thợ lặn khẩn trương ra biển tìm kiếm.

Chủ tàu hàng nói gì sau vụ đâm chìm tàu cá ngư dân trên đảo Bạch Long Vỹ 1

Bản cảm kết của ông Nguyễn Phước Quy Phong. Ảnh: Vietnamnet

“Tất cả không được chậm trễ, thợ lặn cần có mặt sớm để tìm người trong khoang tàu, không được hứa suông với người dân. Đề nghị khẩn trương đưa các nạn nhân về đất liền” - anh Ngô Quang Hồng có người thân mất tích đề nghị.

Liên quan đến vụ việc, Phó GĐ Sở NN&PTNT Nghệ An Trần Hữu Tiến đặt vấn đề: Tại sao phía chủ tàu yêu cầu các thuyền viên ký vào biên bản là do tàu hàng va chạm với tàu cá ngư dân Nghệ An? Cần phải làm rõ trách nhiệm không thể đánh tráo các lỗi....

Ông Nguyễn Phước Quy Phong, Phó TGĐ công ty CP Vận tải và thương mại quốc tế (chủ tàu Pacific) trụ sở tại Q1, TP.HCM cho biết, vụ việc tàu chở hàng đâm vào tàu cá ngư dân Nghệ An, chúng tôi đã nhờ trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Việt Nam và phía Bắc tìm kiếm.

“Công ty chúng tôi đã ký hợp đồng thợ lặn với công ty ở Hải Phòng. Ban đầu họ hứa là tối sẽ ra hiện trường tìm kiếm, tuy nhiên đến đêm thì họ lại hứa 9 giờ sáng nay và truyền đạt lại ý kiến cho bà con” , ông Phong cho biết thêm.

Chủ tàu hàng nói gì sau vụ đâm chìm tàu cá ngư dân trên đảo Bạch Long Vỹ 2

Ông Nguyễn Phước Quy Long, đại diện chủ tàu hàng Pacific. Ảnh: Vietnamnet

Tính đến sáng 30/6, phía công ty đang tiến hành thuê các thợ lặn từ TP.HCM ra đây để lên tàu tiếp cận hiện trường tìm người mất tích.

Trưa cùng ngày, ông Phong phải ký cam kết với bà con nhân dân xã Tiến Thủy với nội dung: Ngày 28/6, tàu của công ty trên đường vận tải ra Bắc đã đâm, va vào tàu cá NA 958.99 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng.

"Công ty chúng tôi xin cam kết với các cơ quan chức năng Nhà nước, UBND xã Tiến Thủy và gia đình có người thân bị nạn: Chịu trách nhiệm thuê thợ lặn và thuê công ty trục vớt tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất. Thợ lặn bắt đầu làm việc từ ngày 1/7/2019.

Đồng thời, công ty chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật", bản cam kết nêu rõ.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ - TGĐ trung tâm Cứu hộ cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, hiện có 2 tàu Hải quân và tàu Pacific đang tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cùng nhiều tàu cá của ngư dân gần hiện trường tàu cá bị chìm.

Công tác cứu hộ và tìm kiếm 9 ngư dân mất tích vẫn đang được tiến hành.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục