Hé lộ sự thật câu chuyện người dân bắt được "quái vật" nước ngọt nặng 100kg trên sông Nhuệ

Trước thông tin người dân bắt được cá hải tượng nặng khoảng 100kg trên sông Nhuệ (Hà Nội), cơ quan chức năng đã chính thức lên tiếng.

Vào sáng 3/3, trên MXH bất ngờ lan truyền hình ảnh và thông tin về việc người dân bắt được một con cá hải tượng khổng lồ nặng đến 100kg. Được biết loài cá này mệnh danh là "quái vật khủng" trên sông Nhuệ (Hà Nội).

Hé lộ sự thật câu chuyện người dân bắt được 'quái vật' nước ngọt nặng 100kg trên sông Nhuệ 1

Con cá hải tượng được đồn thổi do người dân bắt trên sông Nhuệ.

Khi hình ảnh được đăng tải trên MXH, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ về hình ảnh con cá nêu trên. Nhiều người cho rằng, đây là loài cá hải tượng quý hiếm và có giá cực kì đắt đỏ. Sự việc được cho là xảy ra ở thôn Điểm, xã Khánh Hà (Thường Tín - Hà Nội).

Theo hình ảnh này thì con cá có phần đầu bẹt, môi trề, mắt nhỏ. Phần đuôi ngắn xòe, gần đầu có 2 vây chèo và có vây lưng ở vị trí gần đuôi. Vẩy của cá rất lớn, cứng, màu đỏ đen đan xen bao bọc toàn bộ thân hình. Thời điểm người dân bắt được, con cá đã rất yếu, không thể bơi.

Trước thông tin gây xôn xao dư luận, trả lời trên Tri Thức Trực Tuyến, ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch UBND xã Khánh Hà (Thường Tín, Hà Nội) cho biết thông tin người dân địa phương bắt được con cá hải tượng "khủng" trên sông Nhuệ chảy qua địa bàn là không chính xác.

Hé lộ sự thật câu chuyện người dân bắt được 'quái vật' nước ngọt nặng 100kg trên sông Nhuệ 2

“Trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ du khách. Tuy nhiên, sau đó, một trong ba con cá hải tượng nặng khoảng hơn 1 tạ bị chết ngạt nên đã bán lại cho một người dân ở thôn Điểm”, ông Long thông tin.

Cũng theo ông Long thì từ trước đến nay tại khu vực sông Nhuệ, người dân chưa từng bắt được con cá nào to đến như vậy. Việc người dân mua con cá hải tượng về nhằm mục đích gì cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Anh Tường (thôn Điểm), người mua con cá, cho biết anh cùng một số họ hàng, hàng xóm đã tiến hành mổ, làm thịt cá ngay ven đường làng.

"Số thịt cá sau này chúng tôi sẽ chia cho anh em, họ hàng, bà con trong xóm mỗi người một miếng để thưởng thức. Còn ai có lòng thì có thể thêm vào một ít tiền để anh em uống nước", anh Tường nói.

Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt. Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục