Tài xế xe Lexus biển tứ quý tông 4 người chết quỳ gập gối xin lỗi mọi người

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe Lexus biển tứ quý vội xuống xe, chạy đến đám tang quỳ gập gối xin lỗi mọi người.

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 3 người chết và 8 người bị thương ở TP Quy Nhơn (Bình Định), cơ quan chức năng xác định xe gây tai nạn mang BKS: 49X-6666 là của ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định.

Ngay sau khi ông Huyện đến trình báo vụ việc, công an TP Quy Nhơn đã tiến hành đo nồng độ cồn, test nhanh ma túy đối với ông Huyện; chuyển hồ sơ vụ tai nạn nghiêm trọng này cho Công an tỉnh Bình Định thụ lý điều tra.

Thông tin trên báo VTC cho hay, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Tài xế xe Lexus biển tứ quý tông 4 người chết quỳ gập gối xin lỗi mọi người 1

Chiếc xe lao vào đám tang. Ảnh: PLO

Theo lời kể của nhân chứng trên báo Vietnamnet, có tất cả 12 người khiêng quan tài đứng giữa đường thực hiện công việc, người dân đứng 2 bên lề. Đột nhiên, xe Lexus biển tứ quý lao tới thần tốc, tông vào cả đoàn chuẩn bị chờ khiêng quan tài khiến cả chục người nằm la liệt, trong đó 2 người chết tại chỗ.

Cũng nói thêm trên báo này, một người dân khác cho biết, sau khi tông vào đám tang, xe tiếp tục lao về phía trước khiến nhiều người hốt hoảng tháo chạy thoát thân. Một số người dân đuổi theo chiếc xe để bắt tài xế dừng lại. Khi chạy được khoảng trăm mét thì xe dừng lại, tài xế vội xuống xe, chạy đến đám tang quỳ gập gối xin lỗi mọi người để nói: “Xe mất lái”.

Tài xế xe Lexus biển tứ quý tông 4 người chết quỳ gập gối xin lỗi mọi người 2

Lái xe Lexus biển tứ quý tông chết người quỳ gối xin lỗi. Ảnh Vietnamnet

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, tai nạn xảy ra trước số nhà 6 Nguyễn Công Trứ, khi đội dịch vụ tang lễ xếp hàng dưới lề đường chuẩn bị làm lễ đưa tang, thì xe Lexus BKS 49X- 6666 đã đâm vào đội dịch vụ tang lễ.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người. Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu cơ quan Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan. Đặc biệt, kiểm tra xem xét việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với lái xe trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân (cưới, hỏi, liên hoan, hiếu hỉ,…).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục