Tin mới

10 điều cần tránh nhất khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Chủ nhật, 30/10/2016, 03:25 (GMT+7)

Nấu được những món ăn ngon sẽ đem đến niềm hạnh phúc cho các bà nội trợ. Tuy nhiên có một số việc đơn giản nếu không để ý sẽ làm món giảm bớt hương vị, độ ngon hay thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nấu được những món ăn ngon sẽ đem đến niềm hạnh phúc cho các bà nội trợ. Tuy nhiên có một số việc đơn giản nếu không để ý sẽ làm món giảm bớt hương vị, độ ngon hay thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng Tinmoi điểm qua 10 điều cần tránh khi nấu ăn dưới đây nhé.

nấu ăn đúng cách

1.Rán mỡ không nên để lửa to

Rán mỡ là một trong những công việc vô cùng đơn giản nhưng để rán mỡ ngon thì không phải ai cũng biết. Theo nghiên cứu nếu rán mỡ dưới ngọn lửa to sẽ sinh ra chất độc hại và gây hôi ở mỡ cũng như ở tóp mỡ.

2.Không tẩm ướp sớm gia vị vào thịt

Khi tiến hành làm các món về thịt, chúng ta chỉ nên ướp đủ thời gian để thịt ngấm gia vị. Nếu ướp lâu quá, lượng protein trong thịt sẽ bị khô cứng, ăn không ngon.

3.Không luộc trứng quá lâu

Việc luộc trứng lâu làm cho vỏ trứng chuyển sang màu tro xanh. Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng giảm và cơ thể khó hấp thu lượng dưỡng chất có trong trứng.

4.Không làm nóng dầu quá lâu

Một trong những điều cần tránh khi nấu ăn chính là không nên làm nón dầu quá lâu. Bởi nếu để dầu sôi ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ hình thành mùi khét và gây ra chất độc hại cho sức khỏe. Vì vậy khi cho dầu vào một lúc bạn hãy cho thức ăn vào xào hay chiên ngay nhé.

 

5.Không cho quá nhiều thức ăn vào cùng một lúc

Việc cho thức ăn quá nhiều vào cùng một lúc sẽ khiến thức ăn không chín đều mà còn gây cản trở cho việc nấu nướng nữa. Đồng thời lượng thức ăn nhiều nên nhiều thức ăn không tiếp xúc được với nhiệt dẫn đến các vi khuẩn không được tiêu diệt sẽ gây hại cho cơ thể khi sử dụng.

6.Xào rau không nên đun nóng chảo

Khi xào rau bạn không nên đun nóng chảo và dầu vì như vậy sẽ làm mất màu xanh của rau, đồng thời gây hại cho dạ dày, viêm loét dạ dày hay ợ chua.

7.Khi làm món ăn với trứng gà không cho thêm mì chính

Bản thân trứng gà đã có chất tương tự như mì chính. Vì vậy khi sử dụng trứng gà để chế biến món ăn không cho thêm mì chính vì sẽ làm mất hương vị của trứng và còn gây lãng phí nữa.

8.Không ngâm rau quá lâu

Rau thái nhỏ càng không nên ngâm nước quá lâu vì sẽ sẽ làm mất đi các khoáng chất và vitamin trong rau. Để rửa sạch rau nhanh hãy rửa rau với nước muối pha loãng.

nấu ăn đúng cách

9.Không dùng nước nóng để làm tan thịt đông

Dùng nước nóng làm tan thịt đông thì vị ngọt và nhiều dưỡng chất quan trọng trong thịt sẽ bị mất đi. Do đó thịt sẽ mất đi độ mềm và ngon. Sử dụng nước lạnh hoặc nước muối để làm tan thịt đông là giải pháp tối ưu nhất.

10. Không nấu thức ăn có vị chua với mì chính

Theo nghiên cứu với những thức ăn có vị chua mà bỏ thêm mì chính sẽ sản sinh ra một axit mới –axit này gây hại cho sức khỏe.

nấu ăn đúng cách

Hi vọng 10 điều cần tránh khi nấu ăn trên đây sẽ giúp mọi người có được những món ăn ngon và giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe cả gia đình.    

Phượng Chi

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news