10 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

10 mẹo tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp iPhone của bạn tiết kiệm tối đa chi phí 3G hàng tháng. Hãy cùng theo dõi nhé!

10 mẹo tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp iPhone của bạn tiết kiệm tối đa chi phí 3G hàng tháng. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

10 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone 1
 

iCloud Drive là công cụ hỗ trợ người dùng lưu trữ, đồng bộ và cập nhật dữ liệu giữa các thiết bị Apple và thậm chí là cả Windows. Tất nhiên, nó cũng cần sử dụng internet Wi-Fi hoặc 3G. Để tránh việc tính năng này sử dụng dữ liệu di động bạn hãy vào phần Cài đặt > iCloud > iCloud Drive, cuộn xuống và tắt tùy chọn Use Cellunar Data.

2. Kiểm tra tự động cập nhật dữ liệu ứng dụng qua mạng di động

10 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone 2
 

Một trong những vấn đề làm tiêu tốn dữ liệu 3G nhất trên iPhone chính là việc thiết bị tự động cập nhật dữ liệu ứng dụng từ App Stores. Vì vậy, các bạn hãy tắt tính năng này bằng các truy cập vào phần Cài đặt> iTunes & App Stores và tắt tùy chọn Use Cellular Data.

3. Chế độ Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist là một tính năng tuyệt vời hỗ trợ người dùng lượt web tốt hơn bằng kết nối di động thay thế cho sóng Wi-Fi yếu. Đồng thời, đây cũng là tác nhân đốt cháy dữ liệu di động tốc độ cao và làm tăng tiền cước 3G của bạn hàng tháng. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Cellunar, cuộn xuống và tắt tùy chọn Wi-Fi Assist.

4. Giới hạn ứng dụng sử dụng dữ liệu 3G

Khi truy cập vào mục Cài đặt > Di động, kéo xuống dưới các bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng được phép dùng dữ liệu 3G. Tại đây bạn có thể tắt toàn bộ nếu không cần thiết hoặc tắt bỏ đối với từng ứng dụng.

5. Điều chỉnh quyền truy cập GPS

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu truy cập vị trí người dùng và theo nguyên lý điện thoại sẽ sử dụng kết nối 3G để định vị chính xác hơn. Bên cạnh những ứng dụng bắt buộc cần có GPS như Google Maps hay Apple Maps mới có thể hoạt động được thì một số ứng dụng có hay không định vị cũng không quan trọng.

Bạn nên điều chỉnh những phần mềm được phép hoặc không được truy cập vị trí trong phần Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ định vị.

6. Tắt tự động phát video trên Facebook

10 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone 3
 

Để tắt tính năng tự động phát video khi lướt trang tin Facebook, bạn hãy vào ứng dụng Facebook > More> Settings > Account Settings> Videos and Photos > Autoplay> chọn Never Autoplay Videos.

7. Tắt dữ liệu khi không sử dụng

Một thói quen khá phổ biến đối với người dùng iPhone là họ thường xuyên quên tắt kết nối mạng sau khi không sử dụng. Việc này tiêu tốn dung lượng không nhỏ bởi các ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Zalo, Line... hay các dịch vụ định vị. Chính vì vậy các bạn nên tắt kết nối mạng ngay sau khi không sử dụng để đảm bảo tiết kiệm dung lượng tối ưu nhất nhé!

8. Hạn chế streaming nhạc chất lượng cao

Apple cho phép người dùng stream tải nhạc chất lượng cao bất kể qua Wi-Fi hay mạng di động. Chất lượng bản nhạc càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết bạn nên tắt tính năng High Quality on Cellular và cả Use Cellular Data trong phần Cài đặt> Âm nhạc.

9. Tắt bớt các cửa sổ trong Safari không cần thiết

10 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone 4
 

Nhiều người dùng iPhone có thói quen mở khá nhiều tab trong trình duyệt Safari mà quên tắt nó đi. Việc này sẽ gây tốn dung lượng 3G khi chúng ta vào lại trình duyệt. Chính vì vậy sau khi lướt web các bạn nên tắt bớt những tab này để hạn chế việc tiêu tốn data nhé.

10. Kiểm soát ứng dụng chạy nền

Đây là thủ thuật rất phổ biến để tiết kiệm dữ liệu di động vì nhiều ứng dụng trên iOS vẫn có thể chạy nền và cập nhật dữ liệu di động liên tục. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Background App Refresh để tắt bỏ chế độ này hoàn toàn hoặc tắt bỏ đối với từng ứng dụng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục