10 người bị điếc sau khi nhiễm bệnh liên cầu lợn

Vào năm 2016, tại TP HCM có đến 10/15 bệnh nhân bị điếc sau khi mắc liên cầu lợn.

Vào năm 2016, tại TP HCM có đến 10/15 bệnh nhân bị điếc sau khi mắc liên cầu lợn.

Theo tin tức báo Người Lao Động, Thanh Niên đăng tải, vào chiều ngày 16/1, Trung tâm Y tế dự phóng TP HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết phòng chống dịch năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017.

Tại hội nghị, Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM đã công bố, trong năm 2016, số người mắc bệnh liên cầu lợn trên địa bàn TP tăng 200% so với năm ngoài với 15 ca mắc tại 12/24 quận, huyện và đa số là nam giới (chiếm hơn 73%), từ 50 tuổi trở lên.

10 người bị điếc sau khi nhiễm bệnh liên cầu lợn 1

10 người bị điếc sau khi nhiễm bệnh liên cầu lợn. Ảnh minh họa

Trong đó, có hơn 26% bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với thịt heo như người làm nghề buôn bán thịt heo, bán cơm, hủ tíu. Hơn 73% bệnh nhân còn lại là người già, nội trợ, nghề nghiệp khác không đặc trưng.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, trong năm 2016 dù không có trường hợp nào mắc liên cầu lợn tử vong nhưng nhiều bệnh nhân bị biến chứng rất nặng nề. Theo ghi nhận có gần 67% (10/15 người) trong số những người mắc bệnh bị điếc.

“Để có thể kiểm soát tốt nguồn bệnh cũng như hạn chế ở mức thấp nhất tỉ lệ mắc, tử vong, biến chứng do liên cầu lợn, cần kiểm soát bệnh trên lợn, hoạt động chăn nuôi, giết mổ. Đặc biệt, tăng cường truyền thông về nguy cơ lây bệnh từ động vật sang người, kể cả những đối tượng nghỉ hưu”, bác sĩ Dũng khuyến cáo.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục