11 giếng nước ngọt nổi váng dầu đen kịt, bật lửa là bốc cháy

Phát hiện nước sinh hoạt có mùi xăng dầu, người dân ra kiểm tra giếng và múc nước lên thì thấy nước có màu đen, hơi quánh lại, dùng lửa châm thì nước bất ngờ bốc cháy.

Phát hiện nước sinh hoạt có mùi xăng dầu, người dân ra kiểm tra giếng và múc nước lên thì thấy nước có màu đen, hơi quánh lại, dùng lửa châm thì nước bất ngờ bốc cháy.

Theo tin trên Lao động, Infonet, báo Pháp luật, tối 1/8 vừa qua, hàng loạt giếng nước của người dân trong thôn Đông Thinh, Đông Xá, Vân Đồn (Quảng Ninh) bỗng biến thành màu đen kịt, nồng nặc mùi xăng dầu, bật lửa là bốc cháy.

Thông tin về hiện tượng trên, Chủ tịch HĐND xã Đông Xá - ông Lã Ngọc Hoằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã đã xuống hiện trường để xem xét, đồng thời phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Vân Đồn, các cơ quan hữu quan điều tra. 

"Bước đầu xác định, do téc chứa xăng dầu của cửa hàng Xăng dầu Đông Xá bị rò khiến xăng dầu ngấm vào giếng nhà dân. Xã cũng đã họp dân phổ biến nguyên nhân, cảnh báo nhân dân khả năng cháy nổ do sự cố trên. Đồng thời, hướng dẫn dân viết đơn để gửi cơ quan chức năng xử lý vụ việc..." - ông Lã Ngọc Hoằng cho biết.

11 giếng nước ngọt nổi váng dầu đen kịt, bật lửa là bốc cháy 1
Chủ tịch xã Đông Xá xác nhận, nước giếng sinh hoạt của các hộ dân bị nhiễm dầu do téc chứa xăng dầu gần đó bị rò rỉ. Ảnh: Hải Ninh

Còn theo chia sẻ của ông Mạc Thành Luân, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, chính quyền sẽ kiểm đếm đánh giá thiệt hại để bồi thường cho dân và xử lý việc để xăng xầu tràn ra khu dân cư gây ô nhiễm môi trường.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục