1.200 lượt tàu cá TQ vi phạm vùng biển VN mỗi năm

Số liệu được đưa ra trong hội nghị sáng nay ở Đà Nẵng sơ kết 10 năm triển khai thực hiện hiệp định Hợp tác nghề cá vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc.

Số liệu được đưa ra trong hội nghị sáng nay ở Đà Nẵng sơ kết 10 năm triển khai thực hiện hiệp định Hợp tác nghề cá vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc.

10 năm qua, kể từ khi hiệp định Phân định vịnh Bắc Bộ và hiệp định Hợp tác nghề cá vịnh Bắc Bộ VN-TQ có hiệu lực, các bộ, ngành và địa phương đã tổ chức tốt việc triển khai thực hiện hiệp định.

1.200 lượt tàu cá TQ vi phạm vùng biển VN mỗi năm 4

Cảnh sát biển VN-TQ kiểm tra liên hợp nghề cá trên vùng biển vịnh Bắc Bộ năm 2014. Ảnh: VOV

Cơ quan thực thi và cơ quan giám sát thi hành hiệp định của hai nước đã phối hợp tổ chức tốt việc duy trì sản xuất và giữ gìn an ninh trật tự trên biển.

Việc cấp phép tàu cá hoạt động trên vùng biển này đã được triển khai nghiêm túc, đa số tàu cá được cấp phép đều đảm bảo tuân thủ quy định của hiệp định và đúng đối tượng.

10 năm qua, lực lượng kiểm tra, kiểm soát phía TQ đã bắt giữ và xử phạt tổng cộng 44 tàu cá VN. Trong khi đó, mỗi năm, có khoảng 1.200 lượt tàu cá TQ vi phạm vùng biển VN để khai thác hải sản trái phép.

Ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Chủ tịch UB Liên hợp nghề cá vịnh Bắc Bộ của Việt Nam cho biết, nguồn lợi thủy sản trong vịnh Bắc Bộ đang có chiều hướng suy giảm và khai thác quá mức.

Ông cho biết để giải quyết vấn đề này, hai bên thả bổ sung nguồn lợi thủy sản vào vùng vịnh Bắc Bộ. Để triển khai, ngay từ đầu năm, các địa phương cũng đã tiến hành thả cá để bù vào trữ lượng nguồn lợi thủy sản đã suy giảm trong vịnh Bắc Bộ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vov.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục