14 giáo viên bị đề nghị dừng chấm thi THPT quốc gia

Do không thống nhất được về việc lo chi phí ăn ở cho 14 giáo viên chấm thi giữa ĐH Huế và Sở GD-ĐT Quảng Bình nên 14 giáo viên đã đành phải về quê dù đang chấm thi.

Do không thống nhất được về việc lo chi phí ăn ở cho 14 giáo viên chấm thi giữa ĐH Huế và Sở GD-ĐT Quảng Bình nên 14 giáo viên đã đành phải về quê dù đang chấm thi.

Trên báo Người lao động, ngày 10-7, ông Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho biết đã cho dừng chấm thi THPT quốc gia đối với 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị do không thống nhất giải quyết chi phí ăn, ở của họ.

14 giáo viên bị đề nghị dừng chấm thi THPT quốc gia 1

14 giáo viên bị đề nghị dừng chấm thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Trị và Quảng Bình đã có cuộc làm việc với ĐH Huế về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì. Theo đó, ĐH Huế đã mời 14 giáo viên tỉnh Quảng Bình, 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị tham gia chấm thi. Các bên thống nhất, giáo viên được ĐH Huế chi trả thù lao chấm thi. Còn kinh phí ăn ở, đi lại của giáo viên do 2 Sở tự chi trả.

Ngày 1.7, ĐH Huế tiếp tục gửi công văn cho các Sở khẳng định về vấn đề ăn ở, đi lại cho các giáo viên đã thống nhất trước đó. Sau đó, Sở GD-ĐT Quảng Bình không cử giáo viên đến Huế chấm thi.

Đến ngày 9.7, ĐH Huế nhận được công văn của Sở GD-ĐT Quảng Trị gửi cho ĐH Huế “đề nghị cụm thi 26 trả thù lao, công tác phí cho 14 giáo viên tham gia chấm thi”. Công văn này được Sở GD-ĐT Quảng Trị ký ngày 6.7.

Nhận được công văn, Đại học Huế đã yêu cầu 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị dừng chấm thi sau hơn một ngày làm công tác này. Trường đã hỗ trợ tiền tàu xe cho mỗi giáo viên một triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này trên báo Thanh niên, các giáo viên Quảng Trị cho biết họ đã nhận thông báo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu các giáo viên trở về mà không ghi rõ lý do. Trước đó, các giáo viên đã nhận thông báo điều động của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị về việc tham gia chấm thi THPT quốc gia cụm thi số 26. Ngày 8.7, 14 giáo viên này đã có mặt tại TP.Huế để tham gia chấm thi. Sau hơn 1 ngày chấm thi, ĐH Huế đề nghị ngừng chấm.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục