16 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 -1/5

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã có 19 vụ TNGT làm 16 người chết, 15 người bị thương.

Theo tin tức trên Gia đình Việt Nam cho hay, Ủy ban ATGT Quốc gia vừa báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, trên địa bàn cả nước xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 16 người, bị thương 15 người. So với ngày nghỉ đầu tiên của năm 2018 (dịp lễ 30/4), TNGT tăng 4 vụ, tăng 4 người chết, tăng 8 người bị thương.

Về công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm ATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, lực lượng CSGT đường bộ đã xử lý gần 4.330 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 4.060 tỷ đồng; tạm giữ 32 xe ô tô, 512 xe mô tô và 613 giấy tờ các loại. CSGT đường thủy kiểm tra, xử lý 321 trường hợp vi phạm, phạt tiền 310 triệu đồng.

Theo báo cáo, từ chiều ngày 26 và sáng ngày 27/4, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội, TPHCM và các đô thị lớn bắt đầu về quê nhân dịp nghỉ lễ dẫn tới trình trạng lưu lượng giao thông tăng cao, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại một số trục chính, đầu mối giao thông như nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch.

16 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 -1/5 1

Ngày đầu nghỉ lễ, 16 người chết vì tai nạn giao thông. Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, bên trong bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm số lượng hành khách tập trung rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài, nhiều tuyến xe có lượng người đi lớn như Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên... hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe.

Hầu hết các bến xe đều đã có kế hoạch bố trí xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời yêu cầu các DN vận tải ký cam kết không chở quá tải, không thu quá giá vé theo qui định...

Do lưu lượng giao thông tăng cao, nên đã xuất hiện tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại một số tuyến đường cửa ngõ như đường Trường Chinh hướng Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng; đường Giải Phóng, Kim Đồng, Pháp Vân, Ngọc Hồi, đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, đường vành đai 3 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đi về Linh Đàm.

Trong ngày 27/4, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được các cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: Tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục