19 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng, nguy kịch

Trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có 19 ca bệnh đang rất nặng, nguy kịch.

Theo báo Dân trí, Tổ quốc, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là nơi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 giảm tải cho các bệnh viện ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện tại, tại đây đang điều trị, cấp cứu cho 19 ca bệnh rất nặng.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế cùng với các chuyên gia của BV Đại học Y Hà Nội vừa tiến hành làm can thiệp tim mạch (đặt filter tĩnh mạch chủ dưới) để cấp cứu người bệnh mắc COVID-19 tiên lượng nặng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân được cấp cứu và thực hiện can thiệp mạch là người bệnh số 456, nữ, 55 tuổi; Ngụ tại địa chỉ K14/18 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng.

>> Xem thêm: Nữ nhân viên làm việc tại căng tin BV Bạch Mai hiến huyết tương điều trị cho ca mắc Covid-19 nặng, nguy kịch

Vào nhập viện Trung ương Huế cơ sở 2 ngày 30/7/2020 được Chẩn đoán: COVID-19 / Suy hô hấp cấp/ Hội chứng ARDS tiến triển nhanh/ Tăng huyết áp, huyết khối tĩnh mạch chi dưới (chân trái). Bệnh nhân có tiên lượng nặng từ khi nhập viện và diễn biến ngày càng nặng.

Bệnh nhân này vào chăm sóc người nhà đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp tầng 3, Bệnh viện thành phố Đà Nẵng, sau đó về quê tại Điện Tiến - Điện Bàn - Quảng Nam. Trong thời gian này, bệnh nhân không có triệu chứng, sinh hoạt bình thường.

19 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng, nguy kịch 1

Cho đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận có ca mắc Covid-19. Ảnh Dân trí

Đến ngày 20/07/2020 bắt đầu có các triệu chứng sốt, ho, đau ngực, khó thở, ho có đàm trắng . Sau đó, bệnh nhân có khám và điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Quận Hải Châu ngày 24/07. Triệu chứng không giảm nên ngày 28/7/2020 bệnh nhân đến khám tại BV Hoàn Mỹ, Tp Đà Nẵng.

Bệnh được chẩn đoán: Viêm Phế Quản Cấp lấy xét nghiệm COVID-19. Sáng 29/07 bệnh mệt nhiều, ho có đàm trắng, khó thở, đau ngực, được nhập viện tại cấp cứu lưu khu cách ly riêng với chẩn đoán viêm phổi nặng chưa loại trừ COVID-19, bệnh kèm tăng huyết áp/ suy hô hấp.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 ngày 30/7/2020 được chẩn đoán mắc COVID-19, Bệnh nhân luôn trong tình trạng rất nặng.

>> Xem thêm: Gia đình có 4 người mắc Covid-19: Từng nhận trông 11 đứa trẻ tại nhà

Ngày 4/8, qua thăm khám lâm sàng và làm siêu âm tim và mạch máu, các bác sỹ phát hiện huyết khối tĩnh mạch sâu từ khoeo đến tĩnh mạch chậu ngoài bên trái.

Ngay lập tức, các chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành hội chẩn gấp và đã quyết định làm can thiệp đặt filter tĩnh mạch chủ dưới để cấp cứu, phòng ngừa biến chứng tắc mạch phối cho bệnh nhân.

Các chuyên gia tim mạch nhận định, huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới có thể lan rộng tới tĩnh mạch chậu và cao hơn. Một biến chứng rất nguy hiểm của huyết khối tĩnh mạch đó là tắc động mạch phổi làm tăng nguy cơ tử vong, đặc biệt ở bệnh nhân COVID-19có tổn thương phổi và mắc kèm nhiều bệnh nền như bệnh nhân này.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chủ trương tất cả các ca test nhanh dương tính thì ngay lập tức cách ly tại các Trung tâm y tế và truy vết như F0; sau khi test PCR nếu âm tính thì vẫn cách ly y tế 14 ngày. Các trường hợp cách ly khác (tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện, trung tâm y tế, tại nhà) dù test âm tính vẫn phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.

Đến cuối giờ chiều 6/8, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế tập trung 2.131 trường hợp (tại các cơ sở y tế: 305; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-Đại học Huế: 91; T3: 887 trường hợp; T1.1: 173; T1.2: 147; T4: 369; Chung cư Hương Sơ: 95; khu cách ly A Lưới: 07; khu cách ly Nam Đông: 55; Khu du lịch Sun & Sea resort: 02). Cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 10.145 trường hợp. Khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 10.849 trường hợp. Qua thực hiện xét nghiệm 25.827 mẫu; đã có kết quả 23.797 mẫu, tất cả đều âm tính.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục