2 anh em tử vong giữa đồng: Ước muốn ngày sinh nhật không thành

14/7 sẽ là sinh nhật của Trần Phúc Toàn - 1 trong 2 bé trai tử vong giữa cánh đồng ở Long An. Toàn luôn ước ao có chiếc bánh kem trong ngày sinh nhật. Thế nhưng ao ước nhỏ nhoi này sẽ không bao giờ thành hiện thực.

14/7 sẽ là sinh nhật của Trần Phúc Toàn - 1 trong 2 bé trai tử vong giữa cánh đồng ở Long An. Toàn luôn ước ao có chiếc bánh kem trong ngày sinh nhật. Thế nhưng ao ước nhỏ nhoi này sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Hôm nay Công an tỉnh Long An đang làm rõ nguyên nhân vụ việc 2 anh em Trần Phúc Toàn (8 tuổi) và Trần Nhật Tấn Quốc (4 tuổi) tử vong trên cánh đồng ở ấp 1, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa.

Nơi phát hiện thi thể 2 bé trai cách nhà khoảng 500 mét. Gần hiện trường có mương nước sâu hơn 1 mét. Mương nước này được hình thành khi chủ ruộng múc đất đắp bờ.

2 anh em tử vong giữa đồng: Ước muốn ngày sinh nhật không thành 1

Khu vực phát hiện thi thể 2 bé trai

Theo nhận định ban đầu của chính quyền địa phương xã Đức Hòa Đông, nguyên nhân cái chết của 2 bé trai có thể do đuối nước.

"Trong khi rủ nhau ra cánh đồng chơi, có thể 2 bé lội xuống mương bắt tôm cá dẫn tới đuối nước tử vong" - một cán bộ xã nói.

Tuy nhiên, theo người này, kết luận cuối cùng phải chờ công an công bố.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Sỹ nói rằng sau khi xảy ra vụ việc, địa phương đã yêu cầu chủ đất phải có biện pháp rào chắn, tránh những tai nạn thương tâm tiếp tục xảy ra.

Mong ước dang dở trong ngày sinh nhật

Thất thần nhìn di ảnh 2 con trai, chị Trần Thị Thúy Hằng (35 tuổi) nghẹn ngào cho biết, ngày mai (14/7) là sinh nhật của bé Trần Phúc Toàn. Trong sinh nhật lần thứ 8, Toàn ước ao có chiếc bánh kem.

"Tôi hứa với con là sẽ mua bánh kem, rồi 3 mẹ con sẽ cùng nhau tổ chức sinh nhật. Ngày mai là sinh nhật nó rồi, ấy thế mà 2 anh em lại bỏ tôi đi" - chị Hằng đau đớn.

2 anh em tử vong giữa đồng: Ước muốn ngày sinh nhật không thành 2

Người mẹ thất thần bên ngôi mộ đắp vội của 2 con trai

Theo chị Hằng, sau khi sinh 2 bé trai, người chồng bỏ đi nên 3 mẹ con tá túc bên nhà ngoại. Thời gian chị đi làm ở khu công nghiệp, 2 bé trai được ông bà ngoại trông coi.

Chị Hằng kể, ngày 11/7 đi làm về thì không thấy 2 con đâu. Lúc này nghe người thân bảo Toàn dẫn em đi chơi.

Lo lắng nên chị chạy đi khắp xóm tìm và trình báo chính quyền địa phương. Cả đêm hôm đó, mọi người tỏa ra khắp nơi tìm nhưng không có kết quả.

Sáng hôm sau, một người dân trong xã đã phát hiện thi thể 2 bé trai tử vong trên cánh đồng.

Người mẹ tội nghiệp nói rằng gia đình không có mâu thuẫn với ai. Hiện người thân mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc để an ủi linh hồn 2 bé.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục