2 biệt thự chục tỷ của nữ đại gia giàu nhất Ứng Hòa, Hà Nội

2 trong số 3 biệt thự chục tỷ của bà Nguyễn Thị Điền – người lập nên Đạo Hoàng Thiên Long dùng nước lã chữa bách tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã lộ diện.

2 trong số 3 biệt thự chục tỷ của bà Nguyễn Thị Điền – người lập nên Đạo Hoàng Thiên Long dùng nước lã chữa bách tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã lộ diện.

Tin tức trên báo Vnmedia cho biết, xuất thân từ 1 người nông dân, tài sản duy nhất chỉ có căn nhà rộng 20m2 nhưng sau 15 năm làm nghề cúng bái, chữa bệnh, bà Nguyễn Thị Điền (Bái Lâm Hạ,Ứng Hòa, Hà Nội) được xếp vào hàng giàu nhất huyện Ứng Hòa. Hiện bà Điền sở hữu 2 tòa biệt thự giá trị hàng chục tỷ đồng.

Cũng chia sẻ trên báo này, trung tá Đỗ Trung Kiên – Phó trưởng công an huyện Ứng Hòa cho biết, bằng việc bán Kinh, thu tiền cúng lễ của các con nhang đệ tử, chỉ trong vòng 15 năm, bà Điền từ một người nghèo đã trở nên cực kỳ giàu có. Hai ngôi biệt thự tại thôn Bái Lâm Hạ, thôn Phú Dư thuộc xã Hồng Quang có giá trị hàng chục tỷ đồng. Bà Điền được xếp vào diện giàu nhất huyện Ứng Hòa hiện nay

2 biệt thự chục tỷ của nữ đại gia giàu nhất Ứng Hòa, Hà Nội 1

Một trong những dinh cơ của bà Điền. Ảnh: Vnmedia

Theo tài liệu điều tra của công an huyện Ứng Hòa, Hà Tây, bà Nguyễn Thị Điền (sinh năm 1960), những năm 1990 bà Điền làm ăn buôn bán nhỏ nhưng bị thua lỗ nặng. Thời gian này, bà Điền mắc bệnh nặng và chạy chữa khắp nơi. Sau 2 năm đi khỏi địa phương, bà Điền gặp một thầy cúng - người này đã hướng dẫn bà Điền cách chữa bệnh và cúng bái thờ tự.

Khi quay trở lại địa phương, bà Điền lập điện thờ Hoàng Thiên Long (thôn Bái Lâm Hạ, xã Hồng Quang, Ứng Hòa, Hà Nội) và tự xưng mình được Bác Hồ giáng linh và có khả năng siêu nhiên chữa bách bệnh bằng nước lã.

2 biệt thự chục tỷ của nữ đại gia giàu nhất Ứng Hòa, Hà Nội 2

Biệt điện Hoàng Thiên Long của bà Điền. Ảnh: Nhóm phóng viên

Theo thông tin giới thiệu về Đạo Hoàng Thiên Long thì hiện đạo có 3 cơ sở là 3 ngôi biệt thự khang trang với các tên gọi lần lượt:

Lầu 1 gọi là Hoàng Thiên Long: “Tòa Thiên” gồm 7 tầng ngự tại thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

2 biệt thự chục tỷ của nữ đại gia giàu nhất Ứng Hòa, Hà Nội 3

Một hình ảnh khác của căn biệt thự. Ảnh: Nhóm phóng viên

Lầu 2 gọi là Đại Sơn Lâm: “Tòa Âm” gồm 3 tầng ngự tại xóm Bái Rồng, xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Lầu 3 gọi là Đại Phúc Phúc: “Tòa Nhân Thiện” gồm 3 tầng ngự tại thôn Phú Dư, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

Trong đó, biệt điện của Đạo Hoàng Thiên Long của bà Nguyễn Thị Điền tại thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội có giá trị ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng nguy nga, hoành tráng khiến người dân nơi đây xôn xao

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục