Tin mới

2 cây sưa đỏ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam bị cưa trộm trong đêm

Thứ sáu, 30/11/2018 13:37

Một cán bộ của Bảo tàng Dân tộc học xác nhận vào đêm 25/11, tại 2 vườn sưa nằm cạnh nhau trong khuôn viên bảo tàng bất ngờ xảy ra việc kẻ trộm đột nhập và cưa trộm 2 cây sưa mang đi.

Một cán bộ của Bảo tàng Dân tộc học xác nhận vào đêm 25/11, tại 2 vườn sưa nằm cạnh nhau trong khuôn viên bảo tàng bất ngờ xảy ra việc kẻ trộm đột nhập và cưa trộm 2 cây sưa mang đi.

2 cây sưa đỏ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam bị cưa trộm trong đêm 1

2 vườn sưa có cây bị kẻ trộm đột nhập, cắt trộm đã trồng cách đây khoảng 20 năm. Ảnh: GĐ&XH

Theo thông tin trên Báo Gia đình & Xã hội, Trí thức trẻ, vào đêm 25/11, kẻ gian đã dùng cưa cắt 2 cây sưa đỏ có đường kính khoảng 40 – 50cm tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2 cây sưa đỏ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam bị cưa trộm trong đêm 2

Kẻ trộm đã dùng cưa để thực hiện việc đốn hạ 2 gốc sưa lớn. 2 vườn sưa nằm cạnh lối đi của khách tham quan, các gốc sưa bị kẻ xấu dùng cưa đốn hạ sát gốc, cách mặt đất chỉ 10cm. Ảnh: GĐ&XH

Sự việc xảy ra nhưng bảo vệ của bảo tàng này không hề hay biết, chỉ đến sáng hôm sau, sự việc mới được phát hiện.

Tại hiện trường, rất nhiều mùn cưa vương vãi xung quanh, lát cắt rất “ngọt” và dứt khoát. Phần cành, lá cây sưa đã được phía bảo tàng dọn sạch sẽ, không để lại bất cứ dấu vết nào của vụ trộm ngoài 2 gốc sưa bị đốn hạ.

Thông tin này sau đó được trình báo với Công an phường Nghĩa Đô và các cơ quan chức năng.

Được biết, 2 cây sưa đỏ trên nằm trong khu vườn sưa của bảo tàng này và được trồng cách đây gần 20 năm. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có khá nhiều cây sưa, tuy nhiên 2 cây bị mất trộm thuộc loại lớn nhất.

Liên quan đến vụ việc này, một cán bộ của Bảo tàng Dân tộc học đã xác nhận với phóng viên về vụ mất trộm. Vị này cho biết, hiện công an đang điều tra làm rõ cũng như truy tìm thủ phạm.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ công an phường Nghĩa Đô xác nhận thông tin về vụ trộm và cho biết, vụ việc đã báo cáo lên cơ quan cấp trên.

Hiện công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.