2 công nhân tử vong bất thường, đơn vị thi công đưa thi thể "đi mất hút"

Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến 2 công nhân làm việc tại công trường xây dựng Nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1 (Cao Bằng) đã tử vong. Nhiều nguồn tin cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã đưa nạn nhân lên xe và đi "mất hút", không biết đi đâu.

Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến 2 công nhân làm việc tại công trường xây dựng Nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1 (Cao Bằng) đã tử vong. Nhiều nguồn tin cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã đưa nạn nhân lên xe và đi "mất hút", không biết đi đâu.

Thông tin trên đã được tờ Vietnamplus, báo Xây dựng và báo Cao Bằng đăng tải. Vụ tai nạn lao động xảy ra vào sáng ngày 18/11, tại công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Bảo Lâm I, xóm Nà Pồng, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Hai công nhân tử vong được cho là tên Hòa (quê huyện Hòa Quảng, Cao Bằng), và một người tên Phong (quê Ninh Bình).

2 công nhân tử vong bất thường, đơn vị thi công đưa thi thể 'đi mất hút' 1

2 công nhân tử vong bất thường, đơn vị thi công đưa thi thể "đi mất hút". Ảnh báo Xây dựng

Vào thời điểm trên, hai công nhân đang làm việc tại công trình đã bị điện giật, ngã xuống nước, 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị thi công đã đưa nạn nhân tử vong lên xe và "đi đâu không rõ".

Báo Xây Dựng dẫn lời bà T. (nhà gần công trình xây dựng) cho hay: người đầu tiên bị chết, khi cho vào cáng khênh lên đã “tím đen”, sau đó thi thể người này được đơn vị thi công nhanh chóng cho lên một chiếc xe ô tô biển kiểm soát 24N rồi chở theo hướng lên TT Bảo Lâm, sau đó mất hút. Người thứ 2 được đưa lên, cũng có thấy sơ cứu nhưng sau vài chục phút thì người này cũng đã tử vong. Cho đến buổi trưa thì toàn bộ thi thể của các nạn nhân không rõ “đi đâu”.

Xác nhận trên báo Cao Bằng, ông Nông Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Lý Bôn cũng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn lao động tại công trường xây dựng Nhà máy thủy điện đã cử cán bộ xã xuống làm việc. Tuy nhiên, theo ông Bình, phía phụ trách công trường đã không hợp tác, từ chối cung cấp thông tin về vụ tai nạn.

Được biết, trước đó vào ngày 7/6/2015, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại công trường này khiến nạn nhân Kim Quang Trự (trú tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) tử vong.

Xem thêm video: Sập mỏ ở Hòa Bình: Hàng trăm chiến sỹ công an tìm người mất tích

[mecloud]CCax41QuwI[/mecloud]

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục