Tin mới

2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Phú Yên phải dừng khẩn cấp

Thứ tư, 07/07/2021, 09:27 (GMT+7)

Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở huyện Tây Hòa và điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo ở TP Tuy Hòa tỉnh Phú Yên đã được lệnh dừng khẩn cấp.

Báo Vietnamnet dẫn lời ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho biết lý do dừng khẩn cấp 2 điểm thi tốt nghiệp THPT này là theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh. Hiện 2 điểm thi được xác định có yếu tố về dịch tễ nên phải dừng thi vào sáng nay.

2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Phú Yên phải dừng khẩn cấp 1
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021. Ảnh minh họa: Internet

Hai điểm thi có hơn 700 thí sinh và các em sẽ dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia vào đượt 2. Trước đó, các thí sinh tại cả 2 điểm đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tuy nhiên, có một số rất ít thí sinh còn chưa lấy mẫu.

Không chỉ các điểm thi tại tỉnh Phú Yên, cách đây ít phút, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 và 8/7 vì một thí sinh test nhanh dương tính với Covid-19. Điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh. Các em sẽ tham gia thi vào đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Phú Yên phải dừng khẩn cấp 2
Đo thân nhiệt của thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Bắc Giang. Ảnh: Tiền phong

Trưa ngày hôm qua, lãnh đạo huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang ra thông báo giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với toàn bộ khu vực thị trấn Tịnh Biên và khu vực chợ Nhà Bàng. Đồng thời, các xã An Nông, An Phú, Nhơn Hưng và thị trấn Nhà Bàng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15. Chính vì vậy mà toàn bộ 4.731 thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 của huyện An Phú, TP. Châu Đốc, huyện Châu Phú và huyện Tịnh Biên sẽ chuyển sang thi đợt 2.

2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Phú Yên phải dừng khẩn cấp 3
Trường THPT Tịnh Biên đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 nhưng bất ngờ bị giãn cách xã hội. Ảnh: Tuổi trẻ

Bên cạnh đó, 110 thí sinh thuộc các trường hợp áp dụng chỉ thị 15 và các trường hợp là F2 tại các huyện Chợ Mới; Phú Tân; TP Long Xuyên; An Phú và huyện Châu Thành cũng sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news