2 hố ga bất ngờ phát nổ, xới tung mặt đường Sài Gòn

Sau cơn mưa lớn chiều tối qua, 2 hố ga trên mặt đường Trường Sa, quận 3, TP. HCM bất ngờ phát nổ, khiến mặt đường và thảm cỏ quanh khu vực bị xới tung.

Sau cơn mưa lớn chiều tối qua, 2 hố ga trên mặt đường Trường Sa, quận 3, TP. HCM bất ngờ phát nổ, khiến mặt đường và thảm cỏ quanh khu vực bị xới tung.

2 hố ga bất ngờ phát nổ, xới tung mặt đường Sài Gòn 1

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: VnExpress

Theo thông tin trên Dân trí, VnExpress, vào sáng nay 25/5, khi người dân đang đi học kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè tập thể dục thì hốt hoảng khi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn phát ra ở hố ga trước địa chỉ 812 và 826 Trường Sa (phường 14, quận 3, TP. HCM).

Khi mọi người lại gần kiểm tra thì phát hiện, mặt đường và thảm cỏ xung quanh hố ga bị xới tung, đất đá và bê tông văng tung tóe khắp nơi.

Một số người dân địa phương cho biết, trước khi xảy ra nổ, 2 hố ga này có hiện tượng nước sôi sùng sục và phun lên cao. 2 hố ga này thuộc công trình Dự án vệ sinh môi trường thành phố khu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Hoàn thành tháng 8/2012, công trình có tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD.

Trước đó, vào năm 2014 và 2015, hố ga trước nhà số 812 Trường Sa (phường 14, quận 3) và hố ga tại đường Hoàng Sa đoạn dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) cũng xảy ra 2 vụ nổ tương tự.

Nguyên nhân vụ nổ được xác định do khí thải bị nén bên trong giếng thoát nước của dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Khi gặp mưa lớn, nước trong các cống dâng cao và đẩy khí thải về các miệng giếng dọc kênh. Các hỗn hợp khí hòa lẫn với nhau và bị dồn nén dẫn đến phát nổ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục