2 học sinh nghèo chết đuối thương tâm trong lúc chèo xuồng qua sông

Khi chèo ra cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp, cả 3 em và chiếc xe đạp bị chìm xuống sông. Do không biết bơi, Đan và Ưng bị đuối nước và chìm dần, còn em Trân đã kịp thoát khỏi chiếc xuồng và bơi vào bờ nên thoát chết và kêu cứu.

Khi chèo ra cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp, cả 3 em và chiếc xe đạp bị chìm xuống sông. Do không biết bơi, Đan và Ưng bị đuối nước và chìm dần, còn em Trân đã kịp thoát khỏi chiếc xuồng và bơi vào bờ nên thoát chết và kêu cứu.

2 học sinh nghèo chết đuối thương tâm trong lúc chèo xuồng qua sông 1

Đoạn sông xảy ra vụ lật xuồng khiến 2 học sinh chết đuối thương tâm. Ảnh; NLĐ

Theo thông tin trên Người Lao Động, Dân trí, UBND xã Tân Thạnh (huyện An Minh, Kiên Giang) cho biết, ngày 23/10, trên kênh xáng Xẻo Nhàu, thuộc ấp Thạnh Tiên đã xảy ra vụ chìm vỏ lãi khiến hai em nhỏ chết đuối thương tâm.

Vào lúc 10h ngày 23/10, sau khi được người thân cho tiền sửa xe đạp, Huỳnh Thị Linh Đan (14 tuổi, học lớp 7) và Hồ Tuyết Ưng (12 tuổi, học sinh lớp 6) và Huỳnh Trân (11 tuổi, em ruột của Đan) đã chèo xuồng trên kênh xáng Xẻo Nhàu, thuộc xã Tân Thạnh, huyện An Minh,tỉnh Kiên Giang để sang tiệm sửa xe. Khi chèo ra cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp, cả 3 em và chiếc xe đạp bị chìm xuống sông.

Do không biết bơi, Đan và Ưng bị đuối nước và chìm dần, còn em Trân đã kịp thoát khỏi chiếc xuồng và bơi vào bờ nên thoát chết và kêu cứu. Khi phát hiện có tiếng la thất thanh, một chiếc xuồng máy chạy ngang qua, thấy vụ việc nên dừng lại tìm vớt các em. Nhiều người dân đến và lặn tìm 2 em nhưng không có kết quả, gần một tiếng sau thì mới vớt được thi thể của Đan và Ưng.

Sáng 25/10, gia đình đã tổ chức mai táng 2 học sinh bị trong vụ đuối nước thương tâm trên.

Tai họa bất ngờ ập xuống, anh Huỳnh Văn Còn (36 tuổi, cha em Đan) nói trong nước mắt: “Do nhà nghèo nên ban ngày, ngoài giờ học thì Đan còn phải đi làm thuê phụ gia đình. Có tiền của người thân cho sửa xe nên nó chở xe đi sửa để làm phương tiện đến trường và xảy vụ tai nạn. Vợ chồng tôi quá đau buồn khi 2 đứa chết thương tâm quá”.

Sau khi xảy ra vụ việc, hàng xóm quyên góp tiền để lo hậu sự cho cháu Linh Đan và Tuyết Ưng.

Vào khoảng 6h30 ngày 24/10, cũng xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khác khi em Trần Thị Cẩm Nhung, học sinh lớp 5B trường Tiểu học số 2 Phúc Trạch đang trên đường từ nhà bà ngoại đến trường, khi đi qua đập tràn ngầm bến Troóc, đoạn nối giữa thôn 4 Phúc Đồng vào thôn 1 Thanh Sen, xã Phúc Trạch thì bị nước cuốn trôi cả người và xe.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục