2 mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện

Thai phụ nhập viện sinh con trong tình trạng khỏe mạnh nhưng sau đó cả hai mẹ con sản phụ đều tử vong khiến người nhà bức xúc, yêu cầu bệnh viện làm rõ.

Thai phụ nhập viện sinh con trong tình trạng khỏe mạnh nhưng sau đó cả hai mẹ con sản phụ đều tử vong khiến người nhà bức xúc, yêu cầu bệnh viện làm rõ.

Theo Pháp luật TPHCM và Tri Thức Trực Tuyến, ngày 25/10 gia đình anh Trần Văn Qua (40 tuổi, ngụ tại xã Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận) đã làm hậu sự cho vợ là chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (35 tuổi) tử vong khi sinh con tại khoa Sản bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

2 mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện 1
Gia đình lo hậu sự cho mẹ con sản phụ. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến.

Theo đó, khoảng 22 giờ 30 đêm 22/10, sản phụ Nguyễn Thị Hồng Thủy nhập viện chờ sinh. 

Đến khoảng 1h ngày 23/10, các bác sĩ gọi gia đình vào thông báo cháu bé bị bông nhau khó thở, rất yếu và đồng thời yêu cầu gia đình ký giấy bỏ con để cứu mẹ.

Tuy nhiên, khoảng 4h cùng ngày, các bác sĩ lại thông báo với người nhà thai phụ đã tử vong.Sản phụ được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là suy hô hấp, phù phổi cấp.

Người nhà chị Thủy cho biết, khi chị Thủy nhập viện sinh con hoàn toàn khỏe mạnh, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường sao bệnh viện không cấp cứu kịp thời. Phía bệnh viện đã yêu cầu ký giấy bỏ con cứu mẹ nhưng vẫn để xảy ra biến chứng mất mẹ. Vì vậy, gia đình đã tập trung tại bệnh viện yêu cầu bệnh viện làm rõ sai sót.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục