2 người đàn bà bên cạnh trùm giang hồ Năm Cam

Mặc dù bên cạnh trùm giang hồ Năm Cam không thể đếm xuể số "bóng hồng" nhưng người ta chỉ biết đến rõ nhất là 2 người đàn bà đi theo Năm Cam cả đời.

 

 

Mặc dù bên cạnh trùm giang hồ Năm Cam không thể đếm xuể số "bóng hồng" nhưng người ta chỉ biết đến rõ nhất là 2 người đàn bà đi theo Năm Cam cả đời.


Trương Văn Cam (1947-2004) hay còn được biết đến với cái tên Năm Cam là một trùm xã hội đen ở Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh hơn 30 năm trước.

Năm Cam và băng nhóm của mình đã từng khiến người dân Sài thành kinh sợ vì sự lạnh lùng, vô tình và tàn độc.

Một trong các trọng tội dẫn đến án tử hình dành cho Năm Cam lệnh cho đàn em là Hải "bánh" bắn chết Vũ Hoàng Dung (tức Dung "hà"), một nữ trùm xã hội đen nổi tiếng gốc Hải Phòng sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh ngay trên phố vào đêm 1/10/2000 .

Tháng 10/2003, Năm Cam đã bị Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên tử hình và bị thi hành án gần 1 năm sau đó, vào tháng 6/2004.

Trong cuộc đời của trùm giang hồ Năm Cam có rất nhiều "bóng hồng" nhưng có 2 người phụ nữ được biết đến là Phan Thị Trúc (Trúc "mẫu hậu"), người vợ danh chính ngôn thuận và bà Mai Thị Nguyệt, người đã cứu giúp đời Năm Cam.

Mặc dù đến với bà Nguyệt từ năm 15 tuổi, có 1 đứa con riêng vào năm 16 tuổi nhưng Năm Cam đã phản bội người phụ nữ lớn tuổi hơn mình để kết hôn với Trúc "mẫu hậu".

Năm Cam nổi danh và đạt được vị thế của một ông vua trong thế giới ngầm một phần nhờ vào sự toan tính, quản lý của Trúc "mẫu hậu".

2 người đàn bà bên cạnh trùm giang hồ Năm Cam 5

Trúc "mẫu hậu" (bên trái) và bà Nguyệt

Vào thời kỳ hoàng kim của Năm Cam, dựa vào tiếng tăm của chồng là một trùm xã hội đen, bà này đứng ra cho vay nặng lãi với mức cực "khủng". Lúc đầu, Trúc tính lãi 20%/tháng (cao gấp 10 lần lãi suất ngân hàng), nhưng sau đó tăng lên đến 30-60% mà các con nợ vẫn phải chấp nhận vì "ông trùm" muốn thế.

Đến khi Năm Cam và đồng bọn sa lưới, Phan Thị Trúc cũng bị TAND TP HCM tuyên phạt 20 năm tù về các tội Đưa hối lộ, Cho vay nặng lãi và Che giấu tội phạm.

Tuy là một người "hét ra lửa" ngoài xã hội nhưng trong gia đình, nhiều lần người đàn bà quyền lực này cũng phải uất ức, nín nhịn như bao người phụ nữ, người vợ để giữ được vị thế của mình. Vốn là người đàn ông có máu trăng hoa, Năm Cam cũng có bên mình rất nhiều bóng hồng, bồ nhí cho đến gái qua đường.

Mặc dù biết như vậy nhưng Trúc "mẫu hậu" thường vẫn phải khéo léo ứng xử để gia đình yên ấm.

Thậm chí, có lần Năm Cam chia tay với vợ bé có chung 2 đứa con, bà Trúc đã đón chúng về nuôi, xem như con ruột. Mang cái uy ở ngoài xã hội và cuộc sống gia đình, tất cả những người con của bà Trúc đều rất kiêng nể mẹ, bất luận có phải do bà sinh ra hay không. Có lẽ chính vì vậy mà những đứa con cùng cha khác mẹ trong gia đình Năm Cam đều hòa thuận.

Chịu án được hơn 10 năm thì người đàn bà quyền lực đã yếu đi nhiều do bệnh tật và tuổi già để rồi cuối cùng, Trúc "mẫu hậu" chết vào sáng 16/8/2012.

Bên cạnh Trúc "mẫu hậu" thì người phụ nữ được nhắc đến nhiều nhất, cũng là người phụ nữ được cho là đầu tiên trong cuộc đời Năm Cam là bà Mai Thị Nguyệt, hiện vẫn sống ở quận 4, TPHCM.

2 người đàn bà bên cạnh trùm giang hồ Năm Cam 6

Trúc "Mẫu Hậu" tại phiên tòa xét xử mình và chồng (Ảnh: CAND)

Bà Nguyệt quê gốc ở tỉnh Bến Tre, gia đình thuộc diện khá giả. Lúc nhỏ, bà được cha mẹ cưng chiều như lá ngọc cành vàng trong khi đó gia đình Năm Cam nghèo đói. Bà Nguyệt bảo, năm 15 tuổi, Năm Cam trông ốm nhách nhưng được cái nói năng dẻo mép, lễ phép.

Anh trai bà là chỗ thân thiết với Năm Cam nên đã làm mai cho hai người. Bà Nguyệt cho biết, bà hơn Năm Cam 1 tuổi.

Vì gia cảnh nhà trai nghèo khó, mọi chi phí cho đám hỏi đều do ba mẹ bà Nguyệt trả. Hai bên hẹn vài năm sau sẽ tổ chức lễ cưới. Thế nhưng, thời điểm bà Nguyệt mang bầu, Năm Cam đã trắng trợn cặp kè cùng người phụ nữ khác. Sau này, có lúc ân hận, ông trùm từng quay lại năn nỉ tác hợp nhưng bà nhất định không đồng ý.

Tình đầu với Năm Cam dang dở, 15 tuổi, bà đã sinh cốt nhục của ông trùm giang hồ và đặt tên là Trương Văn Hùng.  Sau này, có lúc ân hận, ông trùm từng quay lại năn nỉ tác hợp nhưng bà nhất định không đồng ý.

Từ ngày Năm Cam chết, bà Nguyệt ở ẩn trong con hẻm của đường Tôn Đản, đóng cửa không giao tiếp với bên ngoài. Chiều chiều, hàng xóm lại nghe thấy tiếng tụng kinh gõ mõ vang ra từ ngôi nhà này. Hiện tại, Trương Văn Hùng, người con duy nhất của bà với ông Cam sau bao năm nghiện ngập, tù tội đã quyết định rũ bỏ tất cả để đi tu.

Theo Soha/ Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục