2 người Việt “bí ẩn” lọt danh sách siêu giàu của ngân hàng Thụy Sĩ

Báo cáo “Billionaire Census 2014” của Wealth-X và UBS (ngân hàng Thụy Sĩ) cho thấy, Việt Nam có 2 tỉ phú tỉ đô với tổng tài sản khoảng 3 tỉ USD.

Báo cáo “Billionaire Census 2014” của Wealth-X và UBS (ngân hàng Thụy Sĩ) cho thấy, Việt Nam có 2 tỉ phú tỉ đô với tổng tài sản khoảng 3 tỉ USD.

 

Tuy nhiên, báo cáo của ngân hàng này không tiết lộ danh tính của 2 tỉ phú người Việt. Cũng báo cáo này năm ngoái, Việt Nam chỉ có 1 đại diện duy nhất với quy mô 1 tỷ USD.

Tại báo cáo này, Châu Á có 10 đại diện nằm trong top 40 nước có nhiều tỉ phú nhất trên thế giới. Việt Nam với số lượng tỉ phú ít ỏi không nằm trong số này.

2 người Việt “bí ẩn” lọt danh sách siêu giàu của ngân hàng Thụy Sĩ 6

Top các nước Châu Á có nhiều tỉ phú USD nhất. Nguồn: Ngân hàng Thụy Sĩ

Theo đó, toàn Châu Á có 560 tỉ phú USD với tổng tài sản trị giá 1.410 tỉ USD. Dẫn đầu danh sách này là Trung Quốc với 190 tỉ phú USD, tổng tài sản 440 tỉ USD. Theo sau Trung Quốc là Ấn Độ và Hongkong. Những cái tên được xướng lên tiếp theo sau là Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc…

Trong khu vực ASEAN, Singapore có 32 tỷ phú (tăng thêm 5 người so với năm ngoái) nhưng tổng tài sản chỉ tăng thêm 1 tỷ USD lên 65 tỷ USD.

2 người Việt “bí ẩn” lọt danh sách siêu giàu của ngân hàng Thụy Sĩ 7

2 người Việt Nam "bí ẩn" có mặt trong danh sách. Nguồn: Ngân hàng Thụy Sĩ

Người Thái Lan có 17 tỷ phú, nhiều hơn 7 người và tài sản tăng gấp đôi lên mức 50 tỷ USD. Trong khi Indonesia giảm cả tài sản và số lượng người siêu giàu trong danh sách này.

Các nước khác như Malaysia (12 người) và Philippines (13 người) có quy mô tài sản hơn 30 tỷ USD, cao gấp nhiều lần tài sản của các tỷ phú Việt Nam.

Đây là lần thứ hai, Wealth-X và UBS công bố báo cáo điều tra tỷ phú USD. Năm nay lượng người giàu (có tài sản trên 1 tỷ USD) tăng thêm 155 người, lên mức 2.325 tỷ phú. Tổng tài sản mà họ nắm giữ đạt  gần 7,3 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu đến tháng 6/2014.

Theo Nam Nam/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục