Tin mới

2 trận mưa đá liên tiếp làm mận rụng đầy gốc ở Sơn La

Chủ nhật, 15/04/2018 14:52

2 trận mưa đá kèm theo giông lốc ở Sơn La gây thiệt hại nặng về hoa màu, mận của người dân rụng đầy gốc.

2 trận mưa đá kèm theo giông lốc ở Sơn La gây thiệt hại nặng về hoa màu, mận của người dân rụng đầy gốc.

Tối 14/4, 2 trận mưa đá tiên tiếp kèm theo giông lốc xảy ra tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

2 trận mưa đá liên tiếp làm mận rụng đầy gốc ở Sơn La 1

Đường kính hạt mưa từ 2cm đến 5cm. Ảnh: Nguyễn Huế.

Lượng mưa dày, đường kính hạt đá từ 2cm đến 5cm gây thiệt hại nặng về hoa màu cho người dân, đặc biệt là cây mơ, mận đang sắp vào vụ thu hoạch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó chủ tịch UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu, cho hay cơn mưa thứ nhất kéo dài từ 17h đến 17h40, cơn thứ 2 kéo dài từ 19h15 đến 20h mới chấm dứt.

"Mưa xảy ra vào cuối chiều và lúc chập tối nên địa phương chưa thống kê được tổng thiệt hại. Nhiều ngôi nhà của người dân cũng bị hư hỏng mái", bà Hà thông tin.

Một số xã giáp ranh với thị trấn Nông Trường Mộc Châu cũng bị ảnh hưởng nặng.

2 trận mưa đá liên tiếp làm mận rụng đầy gốc ở Sơn La 2

Mưa làm mận rụng đầy gốc. Ảnh: Nguyễn Huế.

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, bắt đầu từ tối 14/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc.

Dự báo đêm 14/4 và ngày 15/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

2 trận mưa đá liên tiếp làm mận rụng đầy gốc ở Sơn La 3

Ngoài mận còn nhiều diện tích hoa màu của người dân bị ảnh hưởng. Ảnh: Nguyễn Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Còn các tỉnh Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 đến 20 độ, vùng núi 15 đến 18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.