Tin mới

2 trong 3 nhân viên ngân hàng Eximbank vừa bị khởi tố đã bị cho thôi việc

Thứ tư, 28/03/2018 10:05

Liên quan đến vụ mất 245 tỉ đồng của khách hàng Chu Thị Bình, đã có thêm 5 nhân viên ngân hàng Emximbank TP.HCM vướng vòng lao lý. Trong đó, 2 nhân viên đã bị ngân hàng cho thôi việc.

Liên quan đến vụ mất 245 tỉ đồng của khách hàng Chu Thị Bình, đã có thêm 5 nhân viên ngân hàng Emximbank TP.HCM vướng vòng lao lý. Trong đó, 2 nhân viên đã bị ngân hàng cho thôi việc.

Một ngày sau khi Bộ Công an khám xét ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM trên đường Đồng Khởi, Q.1 và bắt tạm giam 2 cán bộ tại chi nhánh này là bà Hồ Ngọc Thủy và bà Nguyễn Thị Thi, hôm 27/3, cơ quan CSĐT vừa xác nhận đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú với 3 nhân viên ngân hàng Eximbank gồm: Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Nguyễn Xuân Lan và Cao Lan Phương liên quan đến vụ thất thoát 245 tỉ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình.

Cả 3 bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp".

2 trong 3 nhân viên ngân hàng Eximbank vừa bị khởi tố đã bị cho thôi việc 1

Công an khám xét nơi làm việc và dẫn giải 2 nhân viên khách hàng của Eximbank TP.HCM (đường Đồng Khởi, Quận 1) vào trưa 26/3.

Đại diện Eximbank xác nhận thông tin trên và cho biết, 3 người vừa bị khởi tố là các nhân viên giao dịch, kiểm soát viên, nhân viên phòng dịch vụ khách hàng cá nhân của ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Trong đó, bà Xuân Lan và bà Ngọc Trâm đã được cho nghỉ việc trước thời điểm bị khởi tố vì liên quan đến sai phạm gây thất thoát tiền của khách hàng. Hiện, các nhân viên này bị khởi tố nhưng được cơ quan công an xem xét cho tại ngoại hầu tra.

Như vậy, tính đến thời điểm này, cùng với ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM – người đã bị khởi tố, truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiện đã trốn ra nước ngoài), tổng số người của Eximbank liên quan trực tiếp đến vụ án thất thoát 245 tỷ đồng của khách hàng Chu Thị Bình nâng lên con số 6.

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc của khách hàng Chu Thị Bình, ngân hàng Eximbank cũng đã điều chỉnh, thuyên chuyển cán bộ. Cụ thể, 2 lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP. HCM là bà Bùi Thị Thiện Tâm (Giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM) và bà Châu Thị Huyền Chi (Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM, về công tác tại hội sở Eximbank.

Đức Hòa (tổng hợp)