Tin mới

20.000 CĐV Hàn Quốc giận dữ, đòi tước quyền cầm còi trọng tài ép Việt Nam

Thứ hai, 03/09/2018 15:35

Lá đơn kiến nghị này của CĐV Hàn Quốc cho rằng trọng tài đã mắc nhiều sai lầm ở mức rất nghiêm trọng trong trận Olympic Việt Nam gặp UAE theo hướng bắt có lợi cho UAE.

Ngay sau khi trận tranh HCĐ Asiad 18 kết thúc, không chỉ người dân Việt Nam và cả người dân Hàn Quốc cũng bất bình và giận dữ với cách điều khiển trận đấu quá thiên vị UAE của trọng tài Kim Dae-yong.

Olympic Việt Nam đã thất bại trước Olympic UAE trong trận tranh huy chương Asiad 2018. Sau 90 phút thi đấu, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Cuối cùng, Olympic UAE đã giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu.

Tuy nhiên, sau trận đấu, nhiều ý kiến (có cả từ báo Hàn Quốc) đã tỏ ra tiếc nuối cho Olympic Việt Nam. Không ít quan điểm cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã bị xử ép bởi trọng tài người Hàn Quốc, Kim Dae Young ở trận đấu này.

Cụ thể hơn, bóng đã ít nhất 2 lần chạm tay cầu thủ UAE rất rõ, trong đó có 1 tình huống trong vòng cấm nhưng trọng tài lại không cắt còi thổi phạt. Nhiều pha bóng, Đức Chinh hay Xuân Mạnh bị cầu thủ UAE đẩy ngã rất thô bạo nhưng trọng tài cũng bỏ qua.

Trong bài viết sau trận đấu, tờ Korea Daily đã nhắc tới trọng tài Kim Dea Young: “Nhiều quan điểm bức xúc vì trọng tài Kim Dea Young. Trong trận đấu này, ông ấy đã bỏ qua quả phạt đền cho Olympic Việt Nam và đồng thời “ngại” rút thẻ với nhiều tình huống chơi xấu của Olympic UAE”.

20.000 CĐV Hàn Quốc giận dữ, đòi tước quyền cầm còi trọng tài ép Việt Nam 1

Bài Hàn Quốc chỉ trích trọng tài đồng hương vì xử ép Việt Nam.

Đỉnh điểm hơn cả, CĐV Hàn Quốc đã gửi đơn kiến nghị lên website của Văn phòng chính phủ Hàn Quốc đòi “treo còi” trọng tài Kim Dae-yong. Kiến nghị này được lấy ý kiến công khai trên website trong khoảng thời gian 1 tháng và hiện đã nhận được sự ủng hộ của hơn 20.000 người. Nếu bản kiến nghị này đạt đủ số phiếu thì trọng tài Kim Dae-yong sẽ phải nhận án “treo còi”.

20.000 CĐV Hàn Quốc giận dữ, đòi tước quyền cầm còi trọng tài ép Việt Nam 2

Nội dung lá đơn kiến nghị gửi đến văn phòng chính phủ Hàn Quốc.

Giang Trần (tổng hợp)