25 trẻ tử vong trong hơn 3.300 trẻ mắc sởi

(Tinmoi.vn) Theo thống kê mới nhất, tình trạng trẻ mắc bệnh sở đang tăng nhanh, đã có 25 trẻ tử vong trong hơn 3.300 trẻ mắc sởi.

 

(Tinmoi.vn) Theo thống kê mới nhất, tình trạng trẻ mắc bệnh sở đang tăng nhanh, đã có 25 trẻ tử vong trong hơn 3.300 trẻ mắc sởi.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay cả nước ghi nhận hơn 6.600 trường hợp sốt phát ban trong đó gần 2.500 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh sởi. Đến nay đã có 59/63 địa phương ghi nhận có bệnh nhân sởi. Nhưng hai tuần trở lại đây, số mắc sởi trên toàn quốc đã giảm đáng kể.

25 trẻ tử vong trong hơn 3.300 trẻ mắc sởi  6

Tính từ thời điểm đầu tháng 2 (khi bắt đầu có tử vong do sởi) đến đầu tháng 4-2014, Bộ Y tế mới lần đầu tiên công bố số trẻ đã tử vong do sởi và các biến chứng liên quan đến sởi trong hơn hai tháng qua là 25 trẻ. Trong số này chỉ có 1 trẻ đã được tiêm chủng đầy đủ. 

Theo tin tức, nguyên nhân của các ca tử vong la do viêm phổi liên quan sởi hoặc biến chứng mắc viêm phổi sau sởi do chuyển mùa, khí hậu lạnh ẩm, các bệnh đường hô hấp phát triển mạnh. Dịch sởi diễn biến tại Việt Nam cũng nằm trong bối cảnh chung của thế giới, tính theo chu kỳ 3-4 năm lại có dịch. Tuy nhiên các ca bệnh tản phát, mỗi phường 1 ca nên không coi là ổ dịch.

PV

Xem thêm video Clip Jvevermind chém gió tơi tả cùng Đỗ Nhật Nam

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục