28 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 6 Tết

 Theo báo cáo nhanh, trong ngày 13/2, cả nước xảy ra 50 vụ TNGT làm 28 người chết, 56 người bị thương.

 Theo báo cáo nhanh, trong ngày 13/2, cả nước xảy ra 50 vụ TNGT làm 28 người chết, 56 người bị thương.

Theo báo cáo của Cục CSGT- Bộ Công an về tình hình tai nạn giao thông ngày 13/2 (mùng 6 Tết), cả nước xảy ra 50 vụ TNGT, làm chết 28 người, bị thương 56 người. Tất cả đều là giao thông đường bộ. Đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn.

Như vậy, trong 7 ngày Tết (tính từ 29 đến mùng 6 Tết Bính Thân) cả nước có186 người chết, 304 người bị thương.

Về xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 4.290 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp kho bạc Nhà nước hơn 1000 tỷ đồng, tạm giữ 7 xe ôtô, 957 xe môtô, tước 62 GPLX.

Tình hình trật tự ATGT qua điện thoại đường dây nóng, Uỷ ban ATGT Quốc gia nhận được 40 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia.

28 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 6 Tết 1

Trong ngày mùng 6 Tết cả nước có xảy ra 50 vụ tai nạn làm 28 người tử vong. Ảnh Hà nội mới.

Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách.

Cụ thể, xe Vương Chi của nhà xe Cao Nguyên mang BKS 47V- 2455 tuyến Đắk Lắk- Hà Nội đã chở quá số người quy định; xe khách mang BKS 47B- 015.42 của nhà xe Phương Thi chạy tuyến Krông Năng (Đắk Lắk) - Bến xe miền Đông (TP HCM) đã tự ý tăng giá vé (từ 215.000 đồng tăng lên 450.000 đồng) và chở quá số người quy định; xe Quang Hạnh chạy tuyến Tuyên Quang- Kim Sơn nhồi nhét khách quá nhiều…

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Trong khi đó, Bộ GTVT có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo, đôn đốc hoạt động vận tải phục vụ Tết Nguyên đán.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT kiểm tra, nhắc nhở lái xe không chở quá số người quy định, quá tải trọng cho phép, chấp hành nghiêm quy định không uống rượu, bia; chú trọng công tác kiểm tra, phân luồng tổ chức giao thông để khắc phục tình trạng ùn tắc kéo dài trên các trục đường chính vào trung tâm tỉnh, thành phố vào các ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (tức ngày 13, 14/2).

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, nhà đầu tư các dự án chỉ đạo các đơn vị thu phí trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ tăng cường nhân viên và có giải pháp phù hợp để khắc phục hiện tượng ùn ứ phương tiện tại các trạm thu phí.

Nhân Nhân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Doi song phap luat
Sự kiện

Tai nạn giao thông mới nhất

Tai nạn giao thông mới nhất ngày 5/3: Xe biển xanh lật nghiêng sau va chạm với SH
Tai nạn giao thông mới nhất ngày 5/3: Xe biển xanh lật nghiêng sau va chạm với SH

Tai nạn giao thông mới nhất ngày 5/3: Xe biển xanh lật nghiêng sau va chạm với SH; Va chạm với ô tô tải, người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ; Đâm phải "xế hộp" đang quay đầu, 2 thanh niên nhập viện...

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục