3 chiến hạm Hải quân Trung Quốc sắp đến Việt Nam

3 chiến hạm Hải quân Trung Quốc với khoảng 750 sĩ quan và thủy thủ có chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh từ ngày 22-26/10.

3 chiến hạm Hải quân Trung Quốc với khoảng 750 sĩ quan và thủy thủ có chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh từ ngày 22-26/10.

Thông tin trên được báo Dân Trí, VnExpress đăng tải. Cụ thể trao đổi trên báo chí, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết, 3 tàu Hải quân (hai chiến hạm hộ vệ tên lửa, 1 tàu hộ tống) của Trung Quốc sẽ có chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh trong 4 ngày từ 22-26/10.

Dự kiến trên 3 tàu Hải quân Trung Quốc có khoảng 750 sĩ quan và thủy thủ, do Tham mưu trưởng hạm đội Đông Hải (Trung Quốc) - Vương Hồng Lý làm trưởng đoàn.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Hải quân Trung Quốc vào cảng Quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội và Hải quân 2 nước Việt Nam- Trung Quốc.

Theo lịch trình dự kiến, trong 4 ngày ghé thăm, đoàn chào xã giao lãnh đạo Khánh Hòa, Vùng 4 Hải quân và có những hoạt động giao lưu thể dục- thể thao với Hải quân Việt Nam....

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục