3 học sinh Việt giành HCV Olympic Toán học châu Á

(Tinmoi.vn) Việt Nam có ba học sinh đạt được 3 huy chương vàng khi tham dự Olympic Toán học châu Á gồm Lê Trí Lâm, Đinh Thảo Vy và Hoàng Anh Dũng.

 

 

(Tinmoi.vn) Việt Nam có ba học sinh đạt được 3 huy chương vàng khi tham dự Olympic Toán học châu Á gồm Lê Trí Lâm, Đinh Thảo Vy và Hoàng Anh Dũng.

Kỳ thi Olympic Toán học khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) năm 2014 vừa được tổ chức tại Việt Nam thu hút 568 thí sinh tham dự.

Kết quả vòng chung kết kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2014 (APMOPS 2014) vừa được công bố. Đoàn Việt Nam có ba học sinh giành được huy chương vàng gồm: Lê Trí Lâm (top 10), Đinh Thảo Vy và Hoàng Anh Dũng (top 40). Cả ba học sinh này đều đến từ Hà Nội.

3 học sinh Việt giành HCV Olympic Toán học châu Á 5

Ba học sinh đạt được 3 huy chương vàng khi tham dự Olympic Toán học châu Á gồm Lê Trí Lâm, Đinh Thảo Vy và Hoàng Anh Dũng

Đây là lần thứ hai thí sinh Việt Nam có tên trong Top 10 của kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay, Việt Nam có 568 thí sinh tham dự cuộc thi, trong đó có 8 bạn đã lọt vào vòng thi chung kết.

Năm 2013, Việt Nam tự hào khi có 5 học sinh nhận huy chương vàng với các thứ hạng 4, 9, 28, 29 và 30. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn có 2 em lọt vào top 10 của kỳ thi và đều là học sinh Hà Nội.

 Năm 2012, Việt Nam có 3 học sinh nhận huy chương vàng với các thứ hạng 12, 18 và 22.

Năm 2011, Việt Nam có 13 em học sinh đạt chứng nhận bạch kim, 16 chứng nhận vàng, 31 chứng nhận bạc và 57 chứng nhận đồng.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Đắng lòng 3 nam sinh viên chống chọi với lũ lụt ngay tại phòng trọ

 

 

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục