3 hướng dẫn lựa chọn camera hành trình gắn mũ bảo hiểm

Camera hành trình gắn mũ bảo hiểm được dùng để ghi lại những tình huống bất ngờ hay những cảnh đẹp trên đường đi. Lưu ý sau sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc camera tốt nhất.

Camera hành trình gắn mũ bảo hiểm là vật dụng hữu hiệu đang được rất nhiều phượt thủ yêu thích giúp ghi lại những tình huống bất ngờ hay những cảnh đẹp trên đường đi nhưng vẫn tạo cảm giác cho người lái. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc camera hành trình tốt nhất.

3 hướng dẫn lựa chọn camera hành trình gắn mũ bảo hiểm 1
Camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm tạo cảm giác thoải mái cho người lái

1. Lựa chọn camera hành trình mũ bảo hiểm có lớp bảo vệ

Khác với những loại camera thông thường, camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm phải trực tiếp tiếp xúc với điều kiện môi trường bên ngoài như: mưa, gió, nắng hay các va đập có thể xảy ra.

Vì vậy khi chọn mua camera gắn mũ bảo hiểm bạn nên lựa chọn những loại có lớp vỏ bảo vệ trong suốt, chất liệu tốt, có khả năng chống nước và chống va đập cao. Tuổi thọ của những chiếc camera này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp vỏ này đấy.

2. Camera hành trình mũ bảo hiểm có tích hợp công nghệ chống rung

Camera hành trính được gắn trên mũ bảo hiểm chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi sự rung lắc mạnh trong quá trình di chuyển, nhất là khi có va chạm xảy ra. Vì vậy bạn nên chú ý lựa chọn những loại có tích hợp chế độ chống rung để mang lại những hình ảnh sắc nét nhất.

3. Độ phân giải của camera

3 hướng dẫn lựa chọn camera hành trình gắn mũ bảo hiểm 3
Camera hành trình có độ phân giải HD, lớp vỏ bảo vệ trong suốt

Khi lựa chọn bất cứ loại camera nào kể cả camera hành trình mũ bảo hiểm thì độ phân giải của camera cũng là điều không thể bỏ qua. Độ phân giải tốt đồng nghĩa với chất liệu video cao.

Hãy chọn những chiếc camera có độ phân giải từ HD trở nên và độ nhạy ánh sáng tối thiểu 0,1lux để bắt kịp hình ảnh trong những điều kiện xấu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình mũ bảo hiểm đa dạng về mãu mã và giá cả cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo camera của các hãng như GoPro, SJCAM, XiaoMi...

Lê Phương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục