3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng

Những loài rắn độc này được các nàh khoa học cảnh báo rằng chúng có nguy cơ sắp bị tuyệt chủng và biến mất khỏi thế giới tự nhiên nếu như môi trường sống của chúng ngày càng bị thu hẹp.

Những loài rắn độc này được các nàh khoa học cảnh báo rằng chúng có nguy cơ sắp bị tuyệt chủng và biến mất khỏi thế giới tự nhiên nếu như môi trường sống của chúng ngày càng bị thu hẹp.

Rắn Alcatrazes Lancehead

Xem rắn đuôi chuông cực độc tửu chiến với báo hoang

 

 

Loài rắn Alcatrazes Lancehead có tên khoa học là Bothrops alcatraz. Một số nhà khoa học đã phát hiện nguy cơ tuyệt chủng của chúng tại một hòn đảo nhỏ ngoài khơi, bờ biển đông nam của Brazil.

3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng 4

Theo báo cáo, tên của loài rắn có nguồn gốc từ hòn đảo Ilha de Alcatrazes với diện tích 1.35 km2, một phần của quần đảo Alcatrazes. Nọc độc của chúng rất nguy hiểm và có thể gây chết người trong thời gian ngắn.

3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng 5

Các nhà động vật học cho biết chính quyền đang sử dụng hòn đảo với mục đích quân sự, đe dọa môi trường sống của loài rắn hiếm này. Nhiều tổ chức đã thực hiện các cuộc khảo sát để xác định số lượng chính xác loài nhưng họ chưa tìm ra kết quả.

Rắn chuông sa mạc

Loài rắn này có tên khoa học là Crotalus catalinensis tại đảo Santa Catalina, vịnh Califonia, Mỹ.

3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng 6

Các nhà khoa học cho biết chúng nỗ lực thích nghi với môi trường sa mạc bằng cách phần đuôi chuông không phát ra tiếng động, cho phép nó săn mồi dễ hơn. Theo dự báo của các tổ chức bảo tồn động vật thế giới, số lượng loài đang giảm nghiêm trọng do lượng mèo hoang tăng mạnh.

3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng 7

Ngoài ra, những tên tội phạm thường săn bắt chúng, chiết nọc độc với mục đích giết người. Một số nhà nghiên cứu còn đưa ra giả thuyết chứng minh quy mô suy giảm do chúng thiếu nguồn thức ăn. Nhiều người yêu thiên nhiên đang kêu gọi quyên góp tiền để mở chương trình giảm số lượng mèo hoang trên hòn đảo để bảo tồn loài rắn này.

Rắn biển mũi ngắn

3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng 8


Rắn biển mũi ngắn tại bờ biển phía tây bắc Australia đang trong tình trạng báo động đỏ. Tên khoa học của chúng là Aipysurus apraefrontalis. Chúng thường sinh sống tại rặng san hô Sahul, Ashmore và Hibernia hoặc vùng đất cát có san hô thưa thớt.

3 loài rắn cực độc hiếm nhất hành tinh sắp tuyệt chủng 9

Các nhà khoa học cho biết tuổi thọ của chúng có thể kéo dài 10 năm. Mặc dù năm 1990, số lượng loài tương đối lớn nhưng chúng suy giảm nhanh chóng vào năm 2000 do chính phủ thực hiện chương trình tẩy trắng san hô.

Thoa Nguyễn

Tổng hợp/ Theo Nguoiduatin

Xem thêm video trên Tin Mới: Trâu rừng húc chết sư tử trả thù đồng loại

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục