3 tàu Hải quân Trung Quốc thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

Được sự cho phép của Bộ Quốc phòng Việt Nam, biên đội 3 tàu của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trên đường làm nhiệm vụ từ vịnh Aden trở về Trung Quốc, đã ghé thăm Cảng quốc tế Cam Ranh.

Được sự cho phép của Bộ Quốc phòng Việt Nam, biên đội 3 tàu của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trên đường làm nhiệm vụ từ vịnh Aden trở về Trung Quốc, đã ghé thăm Cảng quốc tế Cam Ranh.

Thông tin được các báo Thanh Niên, Người lao động, Vietnamplus, Tiền Phong đăng tải.

Được phép Bộ Quốc phòng Việt Nam, từ ngày 22 đến 26/10, biên đội 3 tàu của Hải quân Trung Quốc (TQ) gồm: Xiang Tan, Zhou Shan và Chao Hu, trên đường làm nhiệm vụ từ vịnh Aden trở về TQ, đã ghé thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh.

Đi cùng Biên đội tàu có 749 sỹ quan và thủy thủ đoàn, do Đại tá Vương Hồng Lý, Phó Tham mưu trưởng Hạm đội Đông Hải làm Trưởng đoàn.

3 tàu Hải quân Trung Quốc thăm Cảng quốc tế Cam Ranh 1

3 tàu Trung Quốc vào Cảng quốc tế Cam Ranh - Ảnh: Người lao động

Đây là chuyến thăm đầu tiên tàu Hải quân Trung Quốc tới Cảng quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm nằm trong kế hoạch trao đổi đoàn quân sự thường niên giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, sỹ quan và thủy thủy đoàn có các hoạt động, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân; thăm Học viện Hải quân; thăm và tặng quà Trường Tiểu học Cam Thành Nam và giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân.

Trước đó, tàu hải quân các nước như Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ… cũng đã ghé Cảng Quốc tế Cam Ranh.

Theo báo Dân Trí, Cảng Quốc tế Cam Ranh là một trong các cảng lớn nhất của Việt Nam tính theo chiều dài bến cập tàu, được đưa vào hoạt động vào hồi tháng 3 năm nay. Cảng nằm trong vịnh kín gió, độ sâu trên 20m, ít chịu ảnh hưởng giông bão, địa chất tốt phù hợp cho việc xây dựng các cầu cảng tiếp nhận các tàu quân sự, dân sự cỡ lớn như: tàu sân bay 110.000 DWT (dead weight tonnage), tàu khách có dung tích 100.000 GRT (gross tonnage), cũng như sửa chữa, đóng mới các công trình biển quy mô lớn.

Xem thêm video:

[mecloud]Hnj0JCQ8IE[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục