3 trẻ chết sau phẫu thuật: Trung tâm từ thiện biến mất

Theo quan sát, tấm biển quảng cáo ghi số điện thoại, tên bác sĩ thuộc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười có vết xóa.

Theo quan sát, tấm biển quảng cáo ghi số điện thoại, tên bác sĩ thuộc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười có vết xóa.

 

Một ngày sau vụ việc 3 trẻ tử vong sau phẫu thuật từ thiện do Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA, Hà Nội) thực hiện, Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra Trung tâm này.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội dự định phối hợp với phòng y tế quận Đống Đa làm việc với Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA, Hà Nội).

Ông Hiền cho biết, Sở Y tế sẽ kiểm tra tổ chức hoạt động, đơn vị cấp phép cho Trung tâm OSA. Đặc biệt, Sở sẽ kiểm tra việc có hay không Trung tâm đứng ra tài trợ hay trực tiếp phẫu thuật từ thiện…Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm OSCA đã đóng cửa.

3 trẻ chết sau phẫu thuật: Trung tâm từ thiện biến mất  4

 
Tại thời điểm Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, Trung tâm OSCA đã đóng cửa.

“Tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm OSCA đã đóng cửa. Đến nay Sở y tế chưa nắm được số lượng bác sĩ làm việc tại đây”, ông Hiền nói.
Theo ông Hiền, hội từ thiện muốn hoạt động phải xin phép chính quyền địa phương. Tất cả những người tham gia khám chữa bệnh trong hội từ thiện, phải có chứng chỉ hành nghề.

“Chứng chỉ này được cấp 1 lần có giá trị vĩnh viễn, nhưng cứ 2 năm, bản thân người được chứng chỉ phải cập nhật kiến thức y khoa hoặc bồi dưỡng sau đại học…. “, ông Hiền nói.

Ghi nhận của phóng viên lúc 9h sáng nay, cửa Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA) đã bị khóa.

Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cùng địa chỉ với Thẩm mỹ Viện Hà Nội. Trên biển hiệu, dòng chữ “Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười” đã bóc dỡ hết.

3 trẻ chết sau phẫu thuật: Trung tâm từ thiện biến mất  5

 
Tấm biển quảng cáo ghi số điện thoại, tên bác sĩ thuộc “Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười” trên đường Giải Phóng (Hà Nội) đã bóc dỡ.

Theo quan sát, tấm biển quảng cáo ghi số điện thoại, tên bác sĩ đã có vết xóa và vết cào xước mới.

Người dân sống cạnh Trung tâm cho hay, họ không hề biết sự tồn tại của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười ở đây mặc dù có tấm biển bên ngoài.

“Tôi chỉ biết đây là một thẩm mỹ viện, nhưng thỉnh thoảng mới thấy mở cửa chứ không hề biết Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười hoạt động ở đây”, một người dân nói.

Trước đó, 3 cháu Nguyễn Ngọc Tuyết, Nguyễn Quang Minh, Pi Năng Tuấn Hữu ở Khánh Hòa được Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA, Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Quân y 87 phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí.

Cả 3 cháu đều tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sau khi được Bệnh viện Quân y 87 chuyển qua cấp cứu. Trung tâm OSCA đang thực hiện và các hoạt động phẫu thuật nhân đạo khác của Trung tâm trên phạm vi toàn quốc. Đây là 3 cháu đầu tiên tử vong sau khi Chương trình thực hiện thành công hàng loạt cho các em nhỏ ở Đắk Lắk, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nội, Hòa Bình, Lâm Đồng, Cà Mau...

Đến nay, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật nhân đạo của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục