3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Ba bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Bửu Trì, phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đang được các sư cô cưu mang.

Ba bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Bửu Trì, phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đang được các sư cô cưu mang.

 

Chiều mùng 5 Tết, nhiều người đi lễ không khỏi ngạc nhiên khi liên tục nghe những tiếng khóc phát ra ở một góc chùa. Đó là 3 bé sơ sinh nằm ở 3 góc trong một chiếc nôi. Khi người dân đến, có bé khóc thét lên vì khát sữa, có bé đang ngủ.

3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa 4


Cả 3 bé trai nằm chung một chiếc nôi.

Các sư cô ở chùa Bửu Trì cho biết, trước đó trong các ngày 5, 7 và 15/1, mỗi sáng mở cửa ra là phát hiện một bé trai được quấn chặt trong tấm khăn bỏ trước cổng chùa.

Khi phát hiện các bé sơ sinh, vị trụ trì đều trình báo với chính quyền địa phương và công an, làm các thủ tục cần thiết.

Nói về 3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi này, ni cô Võ Thị Soa (pháp danh Diệu Định) nói: “Có lúc trở tay không kịp vì cả 3 con cùng khóc một lúc, đòi uống sữa, vệ sinh, thay tã lót xoay vòng liên tục trong ngày. Nhưng chúng tôi đều vui”.

Được biết, 2 trong 3 bé đã có tên trong giấy khai sinh là Trần Hoàng Long và Trần Hoàng Duy.

3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa 5


Những phong bao lì xì đầu năm cầu mong cho các bé khỏe mạnh, chóng lớn.

Đây không phải là lần đầu các sư cô ở chùa Bửu Trì phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng. Trước đó, đã có hàng chục đứa trẻ được nhà chùa cưu mang nuôi dưỡng, ăn học lớn lên thành người.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục