33 người chết, 53 người bị thương vì TNGT trong hai ngày nghỉ lễ

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, riêng trong ngày nghỉ lễ 1/5, cả nước đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến 12 người chết và 20 người bị thương.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, riêng trong ngày nghỉ lễ 1/5, cả nước đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến 12 người chết và 20 người bị thương.

Theo báo giao thông, trong ngày 1/5, đường bộ xảy ra 20 vụ TNGT khiến 11 người chết và 20 người bị thương; đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn khiến 1 người chết.

Cũng theo báo cáo, trong 2 ngày nghỉ lễ đầu tiên, cả nước đã xảy ra 55 vụ TNGT khiến 33 người chết, bị thương 53 người. Con số này giảm cả 3 tiêu chí gồm số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2015.

33 người chết, 53 người bị thương vì TNGT trong hai ngày nghỉ lễ 1

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước đã xảy ra 55 vụ tai nạn khiến 86 người thương vong. (Ảnh minh họa)

Trong 2 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT đã xử phạt 3.198 trường hợp vi phạm trên cả nước. CSGT cũng tạm giữ 7 ô tô, 487 mô tô và 21 GPLX; số tiền nộp kho bạc nhà nước là 548,353 triệu đồng. Ngày 1/5, có 60 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình an toàn giao thông. Con số này giảm so với ngày 30/4.

Theo công điện của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có các biện pháp chỉ đạo tăng cường bảo đảm an toàn giao thông trong 2 ngày nghĩ lễ cuối cùng.

Cụ thể, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm giao thông được siết chặt. Các doanh nghiệp vận tải được yêu cầu đảm bảo đủ phương tiện, an toàn, tạo điều kiện tốt nhất cho hành khách di chuyển.

Công tác phân luồng tại các bến xe, nhà ga, sây bay và các tuyến đường vành đai, cửa ngõ thành phố... cũng được tăng cường.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục