Tin mới

35 người đi hái măng ở Nghệ An bị nước lũ cô lập, chưa thể về nhà

Thứ sáu, 20/07/2018, 09:13 (GMT+7)

Nhóm người đi hái măng trong rừng ở huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) bị mất liên lạc với người thân trong nhiều ngày. Đến tối 19/7, đã có thông tin về những người này, nhưng họ chưa thể về nhà vì nước lũ quá lớn.

Nhóm người đi hái măng trong rừng ở huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) bị mất liên lạc với người thân trong nhiều ngày. Đến tối 19/7, đã có thông tin về những người này, nhưng họ chưa thể về nhà vì nước lũ quá lớn.

Tối 19/7, chính quyền huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, 35 người dân ở xã Châu Bính vào rừng hái măng bị mất liên lạc nhiều ngày đã liên hệ được với người thân. Những người này đi vào rừng hơn một tuần trước. Có thể nhóm người bị mất đồ đạc do mưa lũ hoặc ở ngay vùng không có sóng điện thoại, báo VnExpess thông tin.

Nước lũ cô lập nhiều bản làng miền tây Nghệ An. (Ảnh: Dân Trí)

Theo ông Lang Xuân Chính – Chủ tịch xã Châu Bính, hàng năm một số nhóm vẫn có thói quen vào rừng lập lán tạm để gom măng tươi, chế biến thành măng khô trước khi mang về nhà. “Nhóm người này là người đi rừng chuyên nghiệp nên chúng tôi tin tưởng họ an toàn”, ông Bính nói.

“Hiện tại vì nước lũ chia cắt, chính quyền đang hướng dẫn cho 35 người dân đến nơi trú ẩn an toàn”, ông Chính thông tin trên Dân Trí.

Trong khi đó, mưa lũ ở khu vực miền Tây Nghệ An vẫn diễn biến phức tạp.

Sáng ngày 19/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên huyện Quỳ Châu có mưa lớn từ 2h sáng đến 7h 30′ , lượng mưa trung bình 53,6 mm gây sạt lở nhiều tuyến đường, một số vùng bị ngập lụt, 78 hộ dân phải di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Dân Trí)

Sáng cùng ngày, 7 người dân ở xã Châu Bính đang làm đồng tại bãi bồi trên sông Hạt thì bất ngờ lũ thượng nguồn tràn về. Họ bị cô lập không thể vào bờ. Vài giờ sau lực lượng chức năng xã Châu Bính đã thả bè đưa những người này vào bờ an toàn.

Hai năm trước, 7 người ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) cũng vào rừng hái măng đúng đợt lũ nên bị cuốn trôi đồ đạc không thể liên lạc về nhà. Lực lượng chức năng sau vài ngày tìm kiếm đã phát hiện cả nhóm an toàn.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news