Tin mới

449 hồ sơ đất đai có dấu hiệu tội phạm, đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ Đà Nẵng

Thứ ba, 24/07/2018, 13:39 (GMT+7)

Thanh tra Đà Nẵng đã phát hiện 449 hồ sơ đất đai có dấu hiệu tội phạm đồng thời đề nghị xử lý Chủ tịch UBND quận, Đội trưởng đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu.

Thanh tra Đà Nẵng đã phát hiện 449 hồ sơ đất đai có dấu hiệu tội phạm đồng thời đề nghị xử lý Chủ tịch UBND quận, Đội trưởng đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu.

Ngày 24/7, Thanh tra Đà Nẵng cho hay đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật về đất đai và tình trạng xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch xây dựng dự án Ga đường sắt TP Đà Nẵng tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).

Kết luận thanh tra do ông Trần Huy Đức, Chánh Thanh tra Đà Nẵng, ký khẳng định từ năm 2005 đến nay, UBND phường Hòa Khánh Nam đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xây dựng đô thị trong ranh giới dự án Ga đường sắt.

Thanh tra Đà Nẵng cũng kết luận, các sai phạm tại dự án Ga đường sắt có trách nhiệm của Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu. Theo đó, đơn vị này đã buông lỏng quản lý địa bàn theo chức năng được giao, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các trường hợp xây dựng không phép.

449 hồ sơ đất đai có dấu hiệu tội phạm, đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ Đà Nẵng 1

Hàng trăm căn nhà xây dựng trái phép ở dự án Ga đường sắt Đà Nẵng

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu bị xác định thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc và quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Theo kết luận, các sai phạm tại dự án Ga đường sắt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xây dựng đô thị. Những vấn đề này thuộc trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu và Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam giai đoạn 2005 đến nay.

Thanh tra Đà Nẵng kiến nghị, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân như Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu các thời kỳ từ năm 2005 đến nay, các cán bộ có liên quan về quản lý trật tự đô thị xây dựng trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ có 449 hồ sơ có dấu hiệu tội phạm. Các hồ sơ này đã chuyển cho cơ quan công an điều tra. Ngoài ra còn có 96 giấy chứng nhận cần được xem xét.

Ngoài ra, Thanh tra cũng kiến nghị tổ chức kiểm điểm đối với Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Liên Chiểu thời kỳ từ năm 2014 đến năm 2016 và các cá nhân có liên quan. 

Hàng loạt cán bộ khác tại quận Liên Chiểu như Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam thời kỳ từ năm 2005 bị kiến nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Thanh Tra Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu, kiểm tra, rà soát và có kế hoạch từng bước xử lý buộc tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và quản lý trật tự xây dựng đô thị đối với các trường hợp xây dựng không phép trong ranh giới dự án Ga đường sắt.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news