Tin mới

5 du khách Tây Ban Nha bị lừa mua tour "ma" vịnh Hạ Long

Thứ sáu, 27/07/2018, 14:49 (GMT+7)

Ngày 27/7, gia đình du khách Tây Ban Nha bị lừa mua tour “ma” tham quan vịnh Hạ Long với tổng số tiền gần 640 Euro đã được một chủ tàu mời tham quan vịnh miễn phí.

Ngày 27/7, gia đình du khách Tây Ban Nha bị lừa mua tour “ma” tham quan vịnh Hạ Long với tổng số tiền gần 640 Euro đã được một chủ tàu mời tham quan vịnh miễn phí. 

Báo Thanh Niên đưa tin, gia đình du khách quốc tịch Tây Ban Nha gồm 2 người lớn, 3 trẻ em đã đặt tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long qua trang Expedia.es (trang du lịch trực tuyến của Tây Ban Nha) và thanh toán 640 Euro.

Tuy nhiên, trưa 26/7, khi 5 người đến cảng tàu du lịch Tuần Châu thì không thấy con tàu nào có tên Paragon Cruise như trong tour đã mua.

5 du khách Tây Ban Nha bị lừa mua tour 'ma' vịnh Hạ Long 1

Du khách được đón tiếp trên du thuyền Pelican. (Ảnh: Thanh Niên)

“Khi tới cảng, đoàn đã không thể tìm thấy chiếc tàu, liên hệ lại theo số điện thoại trên tờ booking thì không có tên con tàu này. Chúng tôi biết mình đã bị lừa và rất bối rối không biết phải làm sao”, một du khách trong đoàn chia sẻ với Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp.

Theo Báo Lao Động, địa điểm mà trang mạng kia chỉ dẫn tàu Paragon Cruise đón khách là lô 20, nhưng thực tế lô này chưa có chủ tàu nào thuê.

Thấy vậy, ông Đoàn Duy Phú – chủ tàu Pelican đã quyết định mời gia đình du khách nghỉ đêm miễn phí với hành trình 2 ngày 1 đêm, sau khi lên bờ sẽ đặt cho họ phòng khách sạn.

Trước đó, ngày 2/5, một nhóm du khách Australia bị văn phòng Spring Travel Agency (Hà Nội) lừa mua tour du lịch vịnh Hạ Long nhưng thực tế lại đưa đi Cát Bà (Hải Phòng), theo Báo Dân Trí.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news