5 thùng phi lạ chôn trên núi, lộ ra sau mưa lớn ở Nha Trang

Cơn mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 18 và 19/12 làm sạt lở 1 khoảng đất đá ở núi Hòn Dung (tổ 23 Tây Bắc, Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Hiện trường vụ sạt lở phát hiện 5 thùng phi lạ lộ ra nên người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương.

Cơn mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 18 và 19/12 làm sạt lở 1 khoảng đất đá ở núi Hòn Dung (tổ 23 Tây Bắc, Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Hiện trường vụ sạt lở phát hiện 5 thùng phi lạ lộ ra nên người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương.

[mecloud]ykmle0EFk8[/mecloud]

Video: Minh Tường

Trong số các thùng phi được người dân phát hiện trên núi Hòn Dung (TP Nha Trang) thì 1 số còn nguyên vẹn, nhưng lại không có chữ viết hay ký tự cảnh báo và không phát ra mùi hôi.

5 thùng phi lạ chôn trên núi, lộ ra sau mưa lớn ở Nha Trang 1

Anh Lê Minh Tường, một trong những người phát hiện ra những thùng phuy. Ảnh: Báo Khánh Hòa 

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, báo Khánh Hòa, chiều 20/12, bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho hay, chính quyền địa phương đã tiếp nhận và đang tìm hiểu nguồn gốc của các thùng phi lạ được người dân phát hiện trên núi Hòn Dung.

Ngay khi có thông báo của người dân, bà Dung đã yêu cầu lực lượng phường đội trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu, làm rõ. 

Qua quan sát, 5 thùng phuy này có chiều cao và đường kính giống nhau. Lớp vỏ được làm bằng kim loại đã han gỉ. 1 thùng phi đã bị thủng một lỗ. Nhiều người quanh khu vực sau khi biết sự việc đã tò mò đến xem. Cách đây khoảng 10 năm khu vực này người dân cũng từng phát hiện một quả bom và sau đó đã được xử lý.

Ông Võ Đăng Phương, phường đội trưởng phường Vĩnh Hải cho hay, mưa lớn gây sạt lở núi Hòn Dùng làm lộ ra 5 thùng phi với kích cỡ giống nhau. Các thùng này được sắp xếp gọn gàng. Ông Phương đánh giá đây là những thùng đã được chôn ở khu vực phát hiện rất lâu, không loại trừ khả năng từ thời chiến tranh.

Theo ông Phương, trong 5 thùng được phát hiện có 1 thùng đã bị thủng: "Chúng tôi chưa xác định được trong các thùng này có chứa hóa chất hay không.

Các thùng này không có tên. Thường các hóa chất ngày xưa thường có tên, có ký hiệu kiểu đầu lâu nên chúng tôi không biết", ông Phương nói.

Ông Phương cho biết, sự việc nằm ngoài khả năng xác định của phường đội nên đã được báo cáo lên Ban chỉ huy quân sự TP Nha Trang. Tuy nhiên, do Ban chỉ huy quân sự TP Nha Trang đang tập trung cứu nạn, khắc phục sự cố sạt lở núi khiến nhiều người thương vong ở xã Phước Đồng nên chưa thể đến xác minh.

"Khu vực các thùng phi được phát hiện không có mùi hôi của hóa chất", ông Phương nói và cho biết thêm, "ngày trước ở khu vực núi Hòn Dung có bờ kè, nhiều khả năng những thùng này để khỏi bị sạt lở".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục