5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ

(Tinmoi.vn) -Đám cưới độc đáo của 2 chú bò, linh thú của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, vừa được tổ chức với mong muốn vụ mùa bội thu, tránh được thiên tai, thảm họa thiên nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) -Đám cưới độc đáo của 2 chú bò, linh thú của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, vừa được tổ chức với mong muốn vụ mùa bội thu, tránh được thiên tai, thảm họa thiên nhiên. 

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 6Lễ cưới của 2 chú bò linh vật ở Ấn Độ

Hơn 5.000 dân làng đã đến dự lễ cưới thiêng liêng giữa con bò Ganga và Prakash trong buổi lễ của người theo đạo Hindu tổ chức gần Indore trong Madya Pradesh, Ấn Độ.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 75000 người dân đã có mặt trong buổi lễ tâm linh

Đám cưới được tổ chức bởi người giám hộ của sông Hằng, ông Gopal Patwari, để cầu mong cho mùa bội thu hoạch với tất cả các nghi lễ truyền thống.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 8

Hầu hết nông dân Ấn Độ đều trồng lúa mì, lúa mạch, đậu và bông nên họ phụ thuộc nhiều vào sản lượng của vụ thu hoạch trong năm.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 9

Không ngạc nhiên khi hơn 5.000 người đến đây để chứng kiến ​​đám cưới tâm linh này.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 10

Ganga, con vật linh thiêng trong đạo Hindu, được trang điểm sặc sỡ như một cô dâu với đồ trang sức, thuốc nhuộm và một vòng hoa.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 11

Prakash cũng được mang trên mình những đồ trang trí lấp lánh nhiều màu sắc, đầu đội một chiếc khăn màu cam.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 12

Hai vợ chồng bò được đi xung quanh một ngọn lửa thiêng để bắt đầu cho nghi lễ đầu tiên của đám cưới. Cũng giống như tất cả các cặp vợ chồng, Ganga và Prakash sẽ phải ​​sống trung thủy và bắt đầu như một gia đình.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 13

"Chúng tôi hy vọng người Hindu trong làng chúng tôi không quên tôn những con bò là thú linh. Các thế hệ tiếp theo cũng không nên quên điều đó. Chúng tôi muốn tổ chức nhiều đám cưới như thế này hơn trong tương lai. " Những người tham gia lễ cưới cho biết.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 14

Đám cưới mất hai tháng để tổ chức và chi phí 1 triệu Rs (khoảng £ 10.000) - một nửa chi phí của đám cưới trung bình của người Anh. Lời mời đã được gửi đến 10.000 cư dân của ba làng gần nhau và khuyến khích họ đóng góp cho lễ cưới.

5000 người tham dự lễ cưới của 2 chú bò ở Ấn Độ 15

Theo ông Patwari: 'Thảm họa thiên nhiên như mưa đá và mưa lớn xảy ra ở khu vực gần đây, phá hủy mùa màng của họ. Để ngăn chặn điều này xảy ra với ngôi làng của chúng tôi, chúng tôi tổ chức đám cưới này để cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến."

Minh Hiếu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục