Tin mới

6 bức ảnh tuyệt tác trên thế giới: Việt Nam tự hào với 2 địa danh

Thứ tư, 28/08/2019, 13:51 (GMT+7)

2 cảnh đẹp của Việt Nam đã lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất trên thế giới.

Mới đây, tờ tạp chí khoa học, lịch sử, tự nhiên, địa lý nổi tiếng của Mỹ National Geographic đã công bố danh sách 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới. Trong đó, có đến 2 bức ảnh chụp thắng cảnh Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng danh giá này.

6 bức ảnh được bình chọn dựa trên tiêu chí đó là thể hiện được những cuộc phiêu lưu mang tính sử thi của con người. 2 địa danh của Việt Nam lọt vào danh sách này là hang Sơn Đoòng, và ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo. Ngoài ra còn có 4 thắng cảnh khác đến từ các quốc gia trên toàn thế giới là Núi Assiniboine (Canada), Lauterbrunnen (Thụy Sĩ), Tasilaq (Greenland), Đảo Siargao (Philippines).

Cùng chiêm ngưỡng 6 bức ảnh tuyệt tác trên thế giới được National Geographic vinh danh:

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam - là hang động lớn nhất từng được biết đến trên thế giới. Nhiếp ảnh gia Jason Speth (Mỹ) đã đến Sơn Đoòng ba lần để nhìn thấy khoảnh khắc hiếm hoi khi những tia nắng xuyên qua mái vòm của hang động khổng lồ.

Ruộng bậc thang ở Sàng Ma Sáo thu hút nhiều khách du lịch bụi và các nhiếp ảnh gia tới tham quan, săn ảnh trong mùa nước đổ và mùa lúa chín. Ảnh: Hoàng Linh

Tasilaq, Greenland - Bất chấp điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, một nhiếp ảnh gia người Thuỵ Sĩ đã lao xuống làn nước lạnh cóng để chụp thợ lặn tự do Anna von Boett Rich đang bơi dưới lớp băng dày tới 20m. Ảnh: Alex Dawson.

Núi Assiniboine, Canada - Ảnh chụp đỉnh Sunburst cao 2.849 m vào sáng sớm. Ảnh: Billy Dekom

Đảo Siargao, Philippines - khoảnh khắc Bình Minh thơ mộng, kỳ vĩ. Ảnh: Maky & Matt

Lauterbrunnen, Thụy Sĩ - giới chuyên môn ở National Geographic nhận xét ngôi làng này trông như sự kết hợp giữa vườn quốc gia Yellowstone của Mỹ với một ngôi làng cổ kính ở châu Âu. Ảnh: Carmen Macleod

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news