60 học sinh đột ngột bị chuyển trường

Con đã vào học được 2 tuần nhưng nhà trường đột ngột có thông báo trường tuyển vượt chỉ tiêu, yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ chuyển con sang trường khác khiến họ hoang mang.

Con đã vào học được 2 tuần nhưng nhà trường đột ngột có thông báo trường tuyển vượt chỉ tiêu, yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ chuyển con sang trường khác khiến họ hoang mang.

Chiều 5/8, 60 phụ huynh có con đã vào học lớp 10 trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) được hai tuần đã tập trung tại trường bày tỏ nỗi buồn, bức xúc với lãnh đạo nhà trường khi họ nhận được thông báo con em của họ phải chuyển trường khác.

Nguyên nhân của sự việc đến từ việc Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản phê bình 20 trường THPT ngoài công lập và công lập tự chủ tài chính vì tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu được giao.

60 học sinh đột ngột bị chuyển trường 4

Chiều 5/8, 60 phụ huynh có con đã vào học lớp 10 Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) được hai tuần đã tập trung tại trường bày tỏ nỗi buồn, bức xúc với lãnh đạo nhà trường khi họ nhận được thông báo con em của họ phải chuyển trường khác (Ảnh: Văn Chung).

Các trường tuyển vượt thì số học sinh tuyển vượt buộc phải rút hồ sơ chuyển sang trường khác. Hướng giải quyết là chuyển những thí sinh vượt quá sang 68 trường THPT ngoài công lập còn thiếu chỉ tiêu.

Năm học 2014-2015, trường THPT Phan Huy Chú đã tuyển vượt 60 chỉ tiêu so với quy đinh (chỉ tiêu của trường là 320). Việc con đang học được gần 2 tuần nay phải rút hồ sơ tìm trường mới khiến 60 phụ huynh khá bức xúc và sốc Phụ huynh T.Q.T nhà ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cho hay khi biết tin này con anh khóc rất nhiều vì buồn bã. Các phụ huynh mong muốn trường và Sở GD-ĐT có phương án giải quyết để con em họ được ở lại trường.

“Tìm trường ngoài công lập có trường chất lượng tốt thì học phí quá cao, nhiều trường tuyển thiếu nhưng chất lượng không đảm bảo nên phụ huynh rất hoang mang, bức xúc” - phụ huynh A.V chia sẻ.

Tiếp phụ huynh, phó hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú Cao Thanh Nga cho biết: “Sở dĩ có sự việc trường tuyển vượt chỉ tiêu vì trường đề phòng câu chuyện năm ngoái đã có 100 hồ sơ được phụ huynh rút sau khi đã nộp vào trường”.

Nhận lỗi sai về phía mình, bà Nga cũng cho biết: “Mong muốn của phụ huynh đã vượt ra khỏi tầm của nhà trường. Mấy ngày qua lãnh đạo nhà trường đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cho các em tiếp tục theo học ở trường để đảm bảo quyền lợi nhưng chưa được chấp thuận dù đã xin cắt mọi thi đua, chịu xử lý, kỷ luật, nộp phạt”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục